Danh mục bệnh

5 điều cần phải biết về mụn cóc sinh dục ở nam nữ giới

Sùi mào gà còn có một tên gọi khác là mụn cóc sinh dục. Đây là bệnh xã hội khá nguy hiểm và có chiều hướng gia tăng vì những hiểu biết của mọi người về bệnh còn hạn chế. Để biết được triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục là gì cũng như các con đường lây nhiễm bằng cách nào, phòng ngừa ra sao?. Khi trả lời được những câu hỏi này sẽ chủ động phòng tránh, tầm soát bệnh hiệu quả hơn.

Dùng bao cao su vẫn có thể bị mụn cóc sinh dục

Trên thực tế, sử dụng bao cao su không thể loại bỏ hết các mối nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, lậu, giang mai. Cụ thể, các bệnh lý này có thể lây qua quan hệ bằng miệng (oral sex) hoặc gián tiếp qua việc tiếp xúc với dịch mủ, máu của người bệnh.

5-dieu-can-phai-biet-ve-mun-coc-sinh-duc-o-nam-nu-gioi

5 điều cần phải biết về mụn cóc sinh dục ở nam nữ giới

Khi biết rõ được nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục là gì. Biết được điều này sẽ giúp người bệnh chủ động phòng tránh hiệu quả. Cụ thể, phải chung thủy với bạn tình, với người khác không nên sử dụng chung vật dụng cá nhân, cẩn trọng khi đi nhà vệ sinh công cộng.

Không phải ai cũng có triệu chứng của bệnh

Mụn cóc sinh dục có các triệu chứng như: xuất hiện mụn cóc xù xì giống súp lơ, có thể chảy máu nếu va chạm vào nhau, có thể mọc một vài nốt hoặc tạo thành từng mảng nhưng không ngứa không đau. Mụn cóc sinh dục ở nữ giới thường mọc ở âm đạo, âm hộ, quanh vùng kín. Ở nam giới, thường xuất hiện ở bao quy đầu, quy đầu, quanh dương vật.

5-dieu-can-phai-biet-ve-mun-coc-sinh-duc-o-nam-nu-gioi

5 điều cần phải biết về mụn cóc sinh dục ở nam nữ giới

Mụn cóc sinh dục không thể chữa khỏi

Mục cóc sinh dục khó chữa khỏi nhưng không phải là không thể. Việc chữa khỏi phụ thuộc vào các yếu tố như: phát hiện bệnh ở giai đoạn nào, chữa bằng phương pháp nào. Ví dụ như nếu mụn cóc sinh dục phát hiện ở giai đoạn sớm, bằng phương pháp tiên tiến ALA–PDT khả năng khỏi hoàn toàn có thể.

Đã bị mụn cóc sinh dục không thể có con

Nếu điều trị tại phòng khám uy tín có bác sĩ giỏi hoàn toàn có thể chữa khỏi. Ngược lại, nếu chữa trị bằng cũ như đốt điện có thể gây khó thụ thai ảnh hưởng tới khả năng có con về sau.

Bởi thế, nếu mắc bệnh này và vẫn có nhu cầu sinh con cần tìm hiểu kỹ phương pháp cũng như trao đổi với bác sỹ điều trị. Và nói rõ mong muốn của bản thân để tránh vô sinh, hiếm muộn về sau.

Chung thủy với bạn đời không thể mắc mụn cóc sinh dục

Bạn chung thủy với bạn đời nhưng bạn trai hoặc chồng không chung thủy thì hoàn toàn vẫn bị lây nhiễm sùi mào gà hoặc bị lây nhiễm gián tiếp. Bởi thế, khi có các dấu hiệu nghi ngờ không được chủ quan mà thay vào đó cần chủ động phòng tránh tích cực.

Trên đây là 5 điều cần phải biết về bệnh sùi mào gà. Nếu còn băn khoăn về điều gì có thể gọi vào số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị nếu nghi ngờ hoặc đã mắc bệnh. Tại đây có phương pháp đột phá, bác sĩ giỏi chuyên môn vì thế khả năng chữa khỏi thành công cao.

Rate this post