Danh mục bệnh

5 điều có thể bạn chưa biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh hoa liễu, sùi mào gà. Đây là căn bệnh khá phổ biến nhưng rất có thể bạn chưa biết 5 điều về bệnh  mụn cóc sinh dục dưới đây.

Một căn bệnh khá phổ biến

Bạn đừng nghĩ bệnh mụn cóc sinh dục là câu chuyện của người khác, bạn sẽ chẳng thể nào mắc phải. Thực tế đã chứng minh rất nhiều nam giới, nữ giới đã bị lây nhiễm bệnh xã hội này qua nhiều con đường hình thức khác nhau như: quan hệ tình dục không an toàn hay dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

5-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-benh-mun-coc-sinh-duc-1

5 điều có thể bạn chưa biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Bạn có thể bị mắc mụn cóc sinh dục ngay cả khi dùng bao cao su

Chúng ta vẫn thường nói, việc dùng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ tránh được nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục. Nhưng thực tế, các bệnh lý này có thể lây nhiễm ngay cả khi bạn dùng bao cao su hay chưa từng có quan hệ tình dục.

Lý giải điều này các chuyên gia sức khỏe cho biết, virus hpv gây mụn cóc sinh dục có thể xâm nhập vào cơ thể người qua vết thương hở, dịch mủ của người bệnh, quan hệ tình dục bằng miệng hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con.

Không phải ai cũng có dấu hiệu về bệnh rõ ràng

Không phải bệnh nhân nào cũng có các triệu chứng của mụn cóc sinh dục rõ ràng. Một số bệnh nhân ở giai đoạn đầu thường có các biểu hiện khá kín đáo khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý mọi người sẽ nhận biết bằng các dấu hiệu đặc trưng như: mọc mụn thịt ở vùng kín, mụn thịt có màu hồng, không đau không ngứa, ấn thấy chảy mủ, hình thù trông giống hoa mào gà. Càng về giai đoạn muộn, mụn sùi mào gà sẽ mọc thành từng mảng lớn ở vùng kín khiến người bệnh thấy vướng víu khó khăn đi lại.

Bệnh mụn cóc sinh dục có thể chữa khỏi

Nhiều người vẫn cho rằng mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi. Nhưng thực chất đây là bệnh cực kỳ khó chữa dễ tái phát lại nhiều lần và chưa có thuốc đặc trị. Tuy nhiên người bệnh không nên quá lo lắng bởi nếu được điều trị tích cực bằng phương pháp tiên tiến hoàn toàn có thể khỏi nhiều năm không tái phát lại.

5-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-benh-mun-coc-sinh-duc-3

5 điều có thể bạn chưa biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Vì thế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc mụn cóc sinh dục điều quan trọng mọi người phải phát hiện sớm bệnh. Đồng thời cần tìm hiểu thông tin về địa chỉ lựa chọn điều trị. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội nhờ đó sẽ đảm bảo đầy đủ cơ sở chất tiên tiến, bác sĩ giỏi để việc điều trị được hiệu quả nhất. Rất nhiều bệnh nhân nhờ sự kiên trì sau một thời gian điều trị tại đây đã khỏi và nhiều năm không có biểu hiện tái phát.

Mắc cóc sinh dục vẫn có thể có con được

Như vậy mọi người đã biết được một số thông tin cơ bản về mụn cóc sinh dục là bệnh gì, mức độ nguy hiểm thế nào. Nhiều người lo lắng việc mắc bệnh sẽ đe dọa trực tiếp tới việc sinh con tước đi hoàn toàn hạnh phúc làm cha, làm mẹ của họ. Về vấn đề này các chuyên gia sức khỏe cho biết: mặc dù mụn cóc sinh dục gây ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản nhưng nếu được điều trị tích cực vẫn có thể có con được.

Trên đây là 5 điều về bệnh  mụn cóc sinh dục có thể bạn chưa biết. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Rate this post