Danh mục bệnh

Ân hận khi tự chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Do tính chủ quan hoặc thiếu những kiến thức về căn bệnh mụn cóc sinh dục mà nhiều người đã lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng các loại thuốc. Thậm chí là tự ý dùng thuốc mà không theo chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa cho biết bệnh mụn cóc sinh dục là căn bệnh nguy hiểm và không thể điều trị dứt điểm bằng các loại thuốc thông thường. Thậm chí có nhiều trường hợp vì tự ý dùng thuốc mà khiến tình trạng bệnh trở nên nặng nề và phức tạp hơn.

Một trong những trường hợp tiêu biểu đó là chị Hoàng Vân Chi (30 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội), một bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nhưng trước đó chị đã có thời gian tự điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà bằng thuốc. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của chị về quá trình điều trị bệnh tại nhà và nhận định từ phía chuyên gia. Điều này sẽ giúp mọi người có thể hiểu hơn về cách chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc.

Ân hận khi tự chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Ân hận khi tự chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Ân hận khi tự chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Chị Chi chia sẻ: “Tôi phát hiện mình mắc phải căn bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới khoảng nửa năm trước đây. Ban đầu, tôi không biết là mắc bệnh này, chỉ thấy khi vệ sinh vùng kín có sờ thấy những mụn sần sùi ở môi lớn, môi bé, các mụn này khá mền. Lúc đầu, tôi nghĩ do bị viêm nhiễm nên tôi có sử dụng dung dịch vệ sinh, thuốc đặt phụ khoa để điều trị.

Tuy nhiên, sau khi sử dung một thời gian tôi không thấy bệnh thuyên giảm. Các nốt mụn ngày càng lớn hơn. Mình thường nó không gây đau đớn nhưng khi quan hệ thì bị chợt loét nên rất khó chịu. Vùng kín cũng có nhiều khí hư, mùi hôi hơn bình thường. Lúc ấy tôi mới thăm khám và được biết mắc bệnh mụn cóc sinh dục. Khi ấy bác sỹ có khuyên tôi nên đốt nhưng vì sợ đau và sợ ảnh hưởng đến vùng kín nên tôi không thực hiện.

Tôi lang thang trên mạng và hỏi trên các diễn đàn phụ nữ. Có vài chị em cho tôi tên một vài loại thuốc bôi nên tôi mua về sử dụng. Thêm vào đó, tôi mua thêm các loại thuốc uống để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Ban đầu dùng thuốc đúng là có dấu hiệu giảm vì không có cảm giác khó chịu nữa. Tuy nhiên bệnh không thuyên giảm, các nốt mụn vẫn tiếp tục mọc lên nhiều hơn. Lúc ấy có một người chị giới thiệu một ông thầy lang bốc thuốc đông y, nghe nói có thể chữa được các bệnh này nên tôi cũng cắt thuốc về sử dụng.

Quay đi quay lại cũng đã nửa năm tôi chữa bệnh, chi phí tốn không ít. Tuy nhiên, bệnh không thuyên giảm mà còn nặng nề hơn. Đến ngày các mụn phát triển quá lớn, bị trầy xước, chảy máu, chảy mủ, vùng tổn thương ngày càng lan rộng nên tôi đã đến phòng khám đa khoa Bảo Anh thăm khám. Sau khi được bác sỹ giải thích về bệnh và hậu quả của việc tôi tự chữa bệnh khiến tôi vô cùng ân hận. Giá như khi tôi mới phát hiện bệnh, tôi thực hiện điều trị sớm thì giờ đã không đến nông nỗi này.”

Ân hận khi tự chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Ân hận khi tự chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Nhận định của bác sỹ về việc tự điều trị mụn cóc bằng thuốc tại nhà

Các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết đã tiếp nhận chị Vân Chi trong tình trạng bệnh mụn cóc sinh dục nặng nề, vùng kín bị viêm nhiễm và tổn thương nặng, các nốt mụn cóc phát triển vào trong khu vực âm đạo. Sở dĩ chị bị bệnh nặng như vậy là do chị không được điều trị sớm bằng phương pháp hiệu quả, thay vào đó chị tự sử dụng thuốc điều trị tại nhà, đây là cách điều trị hoàn toàn sai lầm.

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, các loại thuốc chữa mụn cóc sinh dục mà bệnh nhân tự ý mua, sử dụng tại nhà ít có tác dụng chữa bệnh. Các loại thuốc này chủ yếu là thuốc bôi để hạn chế sự phát triển của mụn và các loại thuốc uống giúp nâng cao sức đề kháng. Do đó, bệnh không được điều trị mà hầu như chỉ có tác dụng là hạn chế bệnh phát triển. Tuy nhiên, do tự ý sử dụng nên bệnh nhân không nắm rõ được liều lượng, sử dụng trong thời gian dài khiến xảy ra tình trạng nhờn thuốc và khiến bệnh tiếp tục phát triển. Bên cạnh đó, vùng kín phụ nữ phức tạp, việc bôi thuốc không thể giúp thuốc có tác dụng đến toàn bộ vùng bị bệnh. Do đó, tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh mụn cóc sinh dục không thể điều trị bệnh dứt điểm mà con tạo điều kiện để bệnh phát triển nhanh chóng.

Để điều trị căn bệnh nguy hiểm này, các tốt nhất là thực hiện điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để điều trị mụn cóc sinh dục.

Sau khi tiếp nhận trường hợp của chị Chi, chị đã nhanh chóng được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Hiện chị đang điều trị đến ngày thứ 4 và kết quả tiến triển của bệnh rất tốt.

Qua trường họp của chị Chi, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên tất cả bệnh nhân không được tự ý điều trị bệnh tại nhà bằng thuốc mà cần điều trị theo phác đồ chặt chẽ mà bác sỹ chỉ định. Cách tốt nhất là điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Khi phát hiện ra bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chỉ dẫn những điều cần thiết và thực hiện điều trị bệnh hiệu quả.

Rate this post