Danh mục bệnh

Bệnh gai sinh dục có ngứa không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi phát hiện vùng kín có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti. Tôi có tìm hiểu ở trên mạng nhưng cảm thấy rất mông lung vì không biết mình mắc bệnh gai sinh dục hay sùi mào gà nữa. Tôi mong là bị gai sinh dục vì nó không có nguy hiểm tới sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, tôi lại vẫn đang rất băn khoăn không biết gai sinh dục có ngứa không, tôi thì cảm thấy cộm, thi thoảng cũng có ngứa và khá là khó chịu. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi với!

Nguyên Minh – 23 tuổi, Hà Nội

Trả lời: Xin chào bạn Minh, cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ với phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bệnh gai sinh dục có gây ngứa không là thắc mắc của khá nhiều người khi phát hiện những dấu hiệu lạ ở vùng kín. Dưới đây, các chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn trường hợp này.

Bệnh gai sinh dục có ngứa không?

Bệnh gai sinh dục có ngứa không?

Bệnh gai sinh dục có ngứa không?

Gai sinh dục hiện tượng lành tính, có thể gặp ở bất cứ đối tượng mào mà không rõ nguyên do. Nhưng sùi mào gà là bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục và có thể gây biến chứng vô sinh, hiếm muộn và thậm chí là các bệnh ung thư. Vì thế, gai sinh dục và sùi mào gà có tính chất khác biệt nhau hoàn toàn.

Tuy nhiên, hình ảnh gai sinh dục và sùi mào gà lại khá giống nhau: nổi những nốt mụn nhỏ li ti, màu hồng đỏ hoặc có đầu trắng, thường mọc ở rãnh quy đầu, bao quy đầu và có thể lan rộng khắp dương vật của nam giới. Tuy nhiên, gai sinh dục không mọc chồng chéo lên nhau thành một tảng, bề mặt sần sùi, chảy dịch mủ và máu.

Ngoại trừ hình ảnh có chút giống nhau thì còn lại tính chất, triệu chứng và mức độ nguy hiểm của gai sinh dục và sùi mào gà hoàn toàn khác biệt nhau. Vậy gai sinh dục có ngứa không? Gai sinh dục không hề gây ngứa, đau rát hay sưng đỏ vùng kín, thậm chí con người vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường mà chẳng cần lo ngại gì.

Bạn Minh thân mến, gai sinh dục không hề gây ngứa, đau rát hay bất cứ dấu hiệu nào. Chỉ khi mọc nhiều và dày lên thì sẽ có cảm giác hơi cộm, nhìn vào thì mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, không thể vì điểm này để kết luận bạn Minh bị gai sinh dục hay sùi mào gà mà cần phải được thăm khám và làm các xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác.

Bệnh gai sinh dục có ngứa không?

Bệnh gai sinh dục có ngứa không?

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Bạn Minh nên sắp xếp thời gian để thực hiện thăm khám bệnh càng sớm càng tốt, bác sĩ chuyên khoa sẽ khám lâm sàng và làm các xét nghiệm để đưa ra kết luận bệnh. Nếu là do gai sinh dục thì có lẽ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu do sùi mào gà gây nên thì sẽ gây nguy hiểm tới chức năng sinh sản của con người, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn và các bệnh ung thư.

Trên đây là giải đáp gai sinh dục có ngứa không, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Rate this post