Danh mục bệnh

Bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không?

Người bệnh không hiểu rõ về căn bệnh gai sinh dục thường bị nhầm lẫn với sùi mào gà và rất lo lắng cho sức khỏe vùng kín của mình. Để giúp bệnh nhân yên tâm hơn trong quá trình điều trị, bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin giải đáp thắc mắc bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không.

Gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục là sự phát triển mất kiểm soát của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ, khiến các tế bào gai tăng kích thước đột ngột, vượt hẳn lên bề mặt da hình thành những nốt mụn cóc nhỏ màu đỏ hoặc trắng. Về nguyên nhân gây tăng sinh đột biến các tế bào gai hiện vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng.

Bệnh nhân thường thắc mắc gai sinh dục có nguy hiểm như sùi mào gà hay không, có lây lan khi quan hệ tình dục hay không? Câu trả lời là không vì bệnh gai sinh dục không phải do virus gây ra nên không có khả năng lây từ người này sang người khác, vì vậy bệnh nhân có quan hệ tình dục khi bị gai sinh dục cũng có thể phần nào yên tâm vì bệnh không thể lây sang bạn tình.

Bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không?

Bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không?

Một trong những nguyên nhân khiến người bệnh dễ nhầm lẫn gai sinh dục với sùi mào gà và lo lắng gai sinh dục có nguy hiểm không là do những triệu chứng của 2 căn bệnh này khá giống nhau, nhất là giống với triệu chứng bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Các gai sinh dục có thể mọc ở bao quy đầu, rãnh quy đầu nam giới, đối với những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, mặc dù dương vật bị trùm kín nhưng các gai này vẫn phát triển, có khi lan ra toàn dương vật, nhìn giống da gà. Còn ở nữ giới, gai sinh dục mọc nhiều ở môi sinh dục, bên trong âm đạo, gặp môi trường âm đạo ẩm ướt và dịch âm đạo nhiều thì gai sinh dục nhanh chóng tăng lên về số lượng và kích thước.

Giải đáp thắc mắc bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang tiếp nhận điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc gai sinh dục, đồng thời giải đáp tường tận về những vấn đề thắc mắc của bệnh nhân, nhất là câu hỏi bệnh gai sinh dục có nguy hiểm gì tới sức khỏe và chức năng sinh sản hay không.

benh-gai-sinh-duc-co-nguy-hiem-khong1

Bệnh gai sinh dục chủ yếu gây ra những ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý người bệnh, hầu như không nguy hiểm gì tới sức khỏe và chức năng sinh sản ở cả nam và nữ. Cụ thể ảnh hưởng của bệnh tới tâm lý như sau:

-Người bệnh luôn trong tâm lý thấp thỏm, lo lắng, mặc cảm, ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập.

– Người bị gai sinh dục cảm thấy e ngại, lo sợ mỗi khi “gần gũi”, thậm chí không dám đến gần vì sợ lây bệnh cho bạn tình. Làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, gây lãnh cảm tình dục.

– Một số trường hợp bệnh gai sinh dục không chú ý vệ sinh vùng kín, mặc đồ lót chật, dễ gây kích ứng da, trầy xước tại các vùng da bị gai sinh dục. Gai sinh dục rất dễ bị trầy xước, vỡ ra gây tổn thương cho người bệnh, nếu không được vệ sinh kỹ có thể nhiễm trùng dẫn đến viêm nhiễm, lở loét, thậm chí là ung thư nếu không được chữa trị kịp thời. Tuy nhiên trường hợp biến chứng này rất hiếm gặp.

Như vậy, bài viết trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không, hi vọng rằng bệnh nhân có thể yên tâm hơn trong quá trình điều trị, không để tâm lý lo lắng, sợ hãi làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Mọi thắc mắc liên quan bệnh nhân vui lòng gọi tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn rõ hơn hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa hiệu quả.

Rate this post