Danh mục bệnh

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì? Hình ảnh thực tế

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì? Mụn cóc sinh dục là một trong số  bệnh xã hội có khả năng lây lan rộng và nhanh nhất trong nhiều năm qua. Bệnh kéo dài có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới.

Nam giới thường phát hiện bệnh mụn cóc sinh dục sớm hơn so với nữ giới, nhưng vì tính chủ quan nên thường để bệnh kéo dài và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vậy nhận biết hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới như thế nào? Hãy theo dõi vài viết chia sẻ của phòng khám đa khoa Bảo Anh ở dưới đây.

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục do virus HPV gây nên, bệnh còn có tên gọi khác là sùi mào gà, mồng gà. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả quan hệ bằng đường miệng, hậu môn và quan hệ đồng tính. Ngoài ra, các con đường gián tiếp chiếm tỉ lệ thấp hơn là do dùng chung đồ cá nhân, tiếp xúc qua vết thương hở và lây nhiễm từ mẹ sang con.

Vậy triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục là gì? Mụn cóc sinh dục có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng nên mọi người thường không biết chính xác mình mắc bệnh từ bao giờ và vô tình có thể lây nhiễm virus sang cho bạn tình. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ nhận ra sự xuất hiện mụn cóc bộ phận sinh dục, chúng mọc nhỏ lẻ rồi dày lên và tập hợp thành một mảng có đường kính từ 2-3cm. Mụn dễ vỡ, khi vỡ chảy nhiều dịch mủ kèm theo máu, gây ngứa rát, khó chịu và đau đớn, đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

Ở nam giới, dịch mủ sẽ tiết ra nhiều ở niệu đạo, đặc biệt là vào buổi sáng sớm. Còn ở nữ giới sẽ ra nhiều khí hư màu trắng đục, ngả vàng hoặc xanh, có mùi hôi tanh khó chịu. Tình trạng kéo dài, cơ thể người bệnh sẽ trở nên mệt mỏi, nóng sốt, nổi hạch ở vùng kín, suy nhược trầm trọng, giảm ham muốn tình dục và khó có thể thụ thai.

Chữa bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào?

Mụn cóc sinh dục mang lại những nguy hiểm tới chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Nếu chỉ dựa vào những mô tả sẽ rất khó để mọi người hình dung ra bệnh xã hội này, do đó các hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và nữ giới dưới đây sẽ giúp con người nhanh chóng phát hiện ra bệnh và lên phương án điều trị kịp thời.

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

Mụn cóc sinh dục ở giai đoạn đầu sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, kết hợp với chế độ hồi phục hiệu quả. Trong các trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc đã điều trị nhưng không dứt điểm tái nhiễm nhiều lần thì sẽ phải điều trị ngoại khoa bằng phương pháp đốt laze, đốt điện, áp lạnh và công nghệ ALA PDT với ưu điểm không đau, không để lại sẹo và ngăn chặn bệnh tái nhiễm.

Trên đây là bệnh mụn cóc sinh dục là gì và hình ảnh thực tế. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám. 

Rate this post