Danh mục bệnh

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Mụn cóc sinh dục nam giới sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hay ung thư dương vật nếu như không được điều trị sớm và kịp thời, không những vậy nó còn khiến cho đời sống tình dục của nam giới gặp nhiều trở ngại. Vậy nên, việc hiểu biết về bệnh là rất cấp thiết với mỗi nam giới bởi đây là đối tượng có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

Do niệu đạo của của nam giới ngắn hơn so với nữ giới nên các triệu chứng của mụn cóc sinh dục nam sẽ rõ ràng và cụ thể hơn, do đó việc điều trị bệnh cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Triệu chứng của mụn cóc sinh dục nam

Bệnh mụn cóc sinh dục nam còn có tên gọi khác là sùi mào gà và là bệnh do virut Human papilloma gây nên. Bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể nên để phát hiện ra bệnh thực sự không đơn giản. Chính điều đó khiến cho số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng, không chỉ ở nam mà ở nữ cũng vậy. Bởi đây là bệnh thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục.

benh-mun-coc-sinh-duc-o-nam-gioi

Triệu chứng của mụn cóc sinh dục nam

Do  đó, người bệnh chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi cơ thể, nhất là bộ phận sinh dục có những biểu hiện sau:

-Ở dương vật hay bao quy đầu, da bìu có xuất hiện những nốt mụn nhỏ, màu đỏ, không ngứa, không đau, mềm, có chân, hơi nhô cao như những nhánh gai, có trường hợp bị ở hậu môn, vì những người đó thường xuyên quan hệ tình dục qua đường hậu môn

-Ban đầu, những nốt mụn đó mọc đơn lẻ, nhưng sau đó chúng mọc nhiều hơn và liên kết lại với nhau thành từng mảng có bề mặt sần sùi, ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra, có hình dạng giống với mào gà hay súp lơ.

-Bình thường, mụn cóc sinh dục không gây đau đớn cho người bệnh, nhưng khi các mụn cóc lớn dần, sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu, khó chịu  mỗi khi đi lại hay vận động

– Mụn cóc rất dễ bị chảy máu, trầy xước khi bị va chạm, ma sát, nên người bệnh rất dễ bị viêm nhiễm, bội nhiễm, do đó có thể bị sốt.

Biến chứng nguy hiểm của mụn cóc sinh dục ở nam giới

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn cóc sinh dục nam là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm bởi các lý do sau:

benh-mun-coc-sinh-duc-o-nam-gioi-1

mụn cóc sinh dục nam có thể gây vô sinh hay ung thư dương vật

-Bệnh có khả năng lây lan ở phạm vi rộng vì bệnh này lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

-Nam giới sẽ có nguy cơ bị ung thư dương vật hay vô sinh khi không điều trị sớm và kịp thời, bởi virut gây nên bệnh là HPV, một trong những virut đặc trưng có thể gây ung thư

– Làm giảm ham muốn tình dục: do các triệu chứng bệnh thường khiến người bệnh thấy vướng víu mỗi khi hoạt động nên nó khiến chon am giới không còn tự tin hay hứng thú với chuyện chăn gối nữa

-Dễ bị các bệnh viêm nhiễm: bởi khi bị bệnh, sức đề kháng cơ thể có thể bị suy yếu đi cùng với việc các mụn cóc dễ bị trầy xước, chảy máu khi va chạm,…nên dễ gây viêm nhiễm ở bao quy đầu hay niệu đạo ở nam giới

-Tâm lý bị rối loạn: do bệnh thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục nên khi bị bệnh, nhiều người thường có tâm lý e ngại, xấu hổ, sợ người khác phát hiện ra, nên lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng.

Vậy nên, hy vọng với những thông tin cơ bản về mụn cóc sinh dục nam mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các đấng mày râu . Và nếu bạn nào có bất kỳ thắc mắc về bệnh, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp phòng khám, địa chỉ Bảo Anh để được giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post