Danh mục bệnh

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam là gì?

Trong thời gian gần đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được câu hỏi bệnh mụn cóc sinh dục ở nam là gì, đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không? Hiểu được những băn khoăn và thắc mắc của các bạn nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra lời giải đáp.

Tại sao nhiều bạn lại quan tâm đến bệnh mụn cóc sinh dục ở nam như vậy, đó là vì đây là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, thậm chí chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

Mụn cóc sinh dục ở nam là gì?

Mụn cóc sinh dục ở nam là gì?

Mụn cóc sinh dục ở nam là gì?

Trả lời câu hỏi này, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, bệnh mụn cóc sinh dục còn được gọi là bệnh sùi mào gà, đây là bệnh do virut Human papilloma gây nên. Bệnh này thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Tuy trong thời gian này bệnh không có biểu hiện gì nhưng vẫn có thể làm lây truyền sang cho người khác, nhất là qua quan hệ  tình dục.

Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh, người bị mụn cóc sinh dục sẽ có các biểu hiện là:

– Xuất hiện những mụn cóc nhỏ li ti màu đỏ, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục, tập trung nhiều nhất là ở dương vật và bao quy đầu.

– Bình thường những mụn cóc này sẽ không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì, chỉ đến khi chúng lớn dần thì sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu và khó chịu.

– Nếu càng để lâu thì những mụn cóc mọc ngày càng nhiều. Lúc đó, chúng sẽ không mọc đơn lẻ nữa mà sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng hay cụm với những kích thước khác nhau.

– Bề mặt của những mụn cóc thường sần sùi và ẩm ướt, hình dạng của chúng nhìn rất giống với mào gà và hoa súp lơ.

Những phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục

Chắc với những biểu hiện mụn cóc sinh dục ở trên các bạn đã biết được mụn cóc sinh dục là gì. Ngoài việc tìm hiểu về biểu hiện bệnh, các bạn cũng cần phải nắm bắt được các phương pháp điều trị bệnh, có như vậy mới có thể chủ động xử lý và biết mình nên làm gì khi bị bệnh.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào là còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Cách điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào là còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm cho biết thì cách điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào là còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được điều trị theo phương pháp nội khoa. Tuy nhiên, với phương pháp này, bệnh chỉ có thể được khống chế chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được, vì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh này.

Còn với những người bệnh có mức độ nặng hơn người bệnh sẽ được điều trị bằng các phương pháp như:

– Đốt điện, đây là một trong những phương pháp truyền thống về điều trị sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục. Bản chất của phương pháp này là sử dụng dòng diện đốt nóng tác dụng trực tiếp lên những u nhú, để nhằm loại bỏ các bề mặt mụn cóc.

– Dùng tia lasez: cũng là phương pháp cũ về điều trị mụn cóc sinh dục. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các tia lasez tác động trực tiếp lên các mụn cóc. Tuy nhiên, phương pháp này cũng như đốt điện chỉ là phương pháp tạm thời, tức là chỉ có thể làm loại bỏ được bề mặt các nốt mụn cóc chứ không thể tiêu diệt tận gốc được.

– Phương pháp ALA-PDT, là phương pháp hiện đại nhất hiện nay về điều trị mụn cóc sinh dục. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị bệnh khỏi hoàn toàn mà lại không phải chịu bất kỳ đau đớn gì. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng ánh sáng huỳnh quang nên nó có khả năng tiêu diệt chính xác từng mụn cóc mà không làm ảnh hưởng đến những vùng khác.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn cóc sinh dục ở nam. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, các bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để đợc các bác sỹ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam là gì?
4.91 (98.18%) 11 votes