Danh mục bệnh

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao

Người bệnh thường bị hpv do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn bộc phát thành triệu chứng bệnh sùi mào gà. Virut HPV không chỉ là nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà mà nó còn là thủ phạm gây ra ung thư dương vật ở nam giới và ung thử cổ tử cung ở nữ giới. Vậy bị nhiễm HPV phải làm sao? Chắc chắn không phải ai cũng biết cách xử lý tốt nhất khi mắc phải căn bệnh này.

Theo các bác sỹ thì bạn có thể dễ dàng bị HPV khi quan hệ tình dục qua miệng, qua bộ phận sinh dục, qua hậu môn với người bị bệnh. Hiện nay có khoảng trên 100 loại virut HPV khác nhau, trong đó nguy hiểm nhất là 40 loại gây ra bệnh sùi mào gà và khoảng 15 loại gây ra ung thư, số còn lại không có biểu hiện cụ thể và có thể bị tiêu diệt nếu sức đề kháng tốt.

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao

Bị HPV phải làm sao? 

Hầu hết trường hợp chỉ có thể phát hiện bị nhiễm HPV khi nó gây ra bệnh sùi mào gà, biểu hiện rõ rệt nhất đó là những nốt sùi màu hồng đỏ như hình mào gà ở cơ thể, nhất là ở cơ quan sinh dục. Nốt sùi này không ngứa, không đau nếu không kịp thời đi chữa trị thì chúng sẽ lan thành mảng rộng, loét, có mùi hôi thối và sẽ gây ra vô sinh. Chính vì thế ngay khi xuất hiện dấu hiệu trên thì bạn cần lập tức đến gặp ngay bác sỹ chuyên khoa để được khám và có liệu trình điều trị thích hợp.

Đa số bệnh nhân bị HPV đều trong tình trạng sức đề kháng kém, vì vậy nguyên tắc điều trị tốt nhất là vừa tiêu diệt bệnh vừa tăng cường sức đề kháng để chống lại HPV và ngăn ngừa tái phát. Các phương pháp chữa truyền thống nhu uống thuốc, đốt điện hay laser thường dễ tái phát do không nâng cao được khả năng miễn dịch, virut vẫn cư trú trong cơ thể và chờ thời cơ tái phát. 

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp này có điểm đột phá lớn là dựa trên nguyên lý sinh vật học nguyên tử nhằm điều chế ra loại vacxin cơ thể mới dựa trên loại virut mà người bệnh đang nhiễm phải. Sau đó sẽ tiêm vacxin này vào nhằm ức chế và tiêu diệt virut HPV từ sâu bên trong, đồng thời đốt các nốt sùi bên ngoài, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh, do đó mà mang lại hiệu quả chữa bệnh tận gốc và không tái phát.

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao

Tư vấn phòng tránh bệnh và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sùi mào gà

Ngoài ra khi bị HPV thì người bệnh tuyệt đối không được quan hệ tình dục với bất kỳ ai để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh cho người xung quanh. Nên sắp xếp đồ dùng cá nhân của bản thân riêng ra một chỗ để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.

Nhắc nhở: để tránh tình trạng bị ung thư, nhất là chị em trong độ tuổi sinh sản tránh được ung thư cổ tử cung do bị nhiễm HPV thì bạn nên chủ động đi khám sức khỏe định kỳ thì mới có thể phát hiện được bệnh sớm. Sở dĩ tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung cao là vì hầu hết đều phát hiện bệnh khi đã quá nặng và không thể chữa trị, vì thế để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân, hãy đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Rate this post