Danh mục bệnh

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Bệnh dễ bị lây nhiễm qua đường tình dục và một số con đường gián tiếp khác. Khi phát bệnh các biểu hiện của sùi mào gà sẽ bộc phát ra bên ngoài, và người bệnh có thể nhận biết được qua các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà thể nào?

Khác với một số căn bệnh lây nhiễm khác, bệnh sùi mào gà mang đặc tính là có triệu chứng biểu hiện khá rầm rộ và nhất là trong lần phát bệnh đầu tiên.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà là sự xuất hiện các mụn sùi li ti. Mụn có chân và cuống sùi bám vào bộ phận sinh dục và ở một số vị trí khác trên cơ thể. Mụn sùi mọc ngày càng nhiều và có xu hướng gia tăng kích thước. Sau một thời gian, đám mụn tạo tua và chúng liên kết với nhau thành từng mảng rộng. Bề mặt đám sùi sần sùi, có màu hồng nhạt trông giống mào con gà nên được đặt tên là sùi mào gà .

Biểu hiện ban đầu của sùi mào gà có thể kín đáo và ít được quan tâm, tuy nhiên sau một thời gian ngắn các triệu chứng sẽ ngày càng rầm rộ hơn, và thu hút sự quan tâm của người bệnh. Đối với nhiều người, việc phát hiện các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà gặp khó khăn, lý do được chỉ ra là do mụn sùi có kích thước nhỏ, xuất hiện ở vùng kín, chỗ nhạy cảm. Hơn nữa, nhiều người còn nhầm tưởng bệnh sùi mào gà với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa, hoặc sự xuất hiện không mong muốn của các khối thịt thừa, sẹo ngoài da.

Cách nhận biết biểu hiện ban đầu của sùi mào gà

Các biểu hiện của sùi mào gà có thể được phát hiện sớm bằng cách sau:

– Sau khi có quan hệ tình dục không lành mạnh với gái mại dâm, và với bạn tình nghi ngờ đang mắc bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

– Tìm hiểu về các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà để có thêm thông tin, chủ động thăm khám khi nghi ngờ mắc bệnh.

– Nên đến các cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà. Vì chỉ khi nhận định chính xác nguy cơ mắc bệnh, các bác sĩ sẽ có chỉ định về cách điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Cũng qua đây bác sĩ khuyến cáo người bệnh, nên thăm khám sức khỏe định kỳ để loại bỏ khả năng lây nhiễm virus gây sùi. Khi nhận định đang bị các biểu hiện của sùi mào gà, khi bác sĩ chỉ định điều trị, người bệnh không nên vì bất kỳ lý do nào để trì hoãn điều trị. Vì bệnh sùi mào gà nên điều trị càng sớm càng tốt. Việc kéo dài thời gian mang bệnh vừa gây khó khăn cho việc điều trị vừa có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm.  Người bệnh không nên chủ quan với các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà, vì từ đây có thể sẽ gây ra rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Trong đó cần kể đến: bệnh viêm bao quy đầu, ung thư dương vật, viêm tuyến tiền liệt và viêm tinh hoàn ở nam giới, bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung và viêm buồng trứng ở nữ giới.

Bác sĩ hi vọng những thông tin kể trên sẽ giúp mỗi người biết được ý nghĩa của việc nhận biết biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà. Khi cần được tư vấn điều trị, bạn có thể liên hệ đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc gọi đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ qua mục chat trực tuyến.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post