Danh mục bệnh

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Bạn đang tìm hiểu về biểu hiện của mụn cóc sinh dục để lấy đó làm căn cứ để xác định bệnh sớm. Do đây là căn bệnh nguy hiểm nên việc phát hiện bệnh sớm là điều cực kỳ cần thiết. Điều đó không chỉ giúp điều trị bệnh hiệu quả mà còn giúp hạn chế các nguy hiểm mà bệnh gây nên.

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

Bệnh mụn cóc sinh dục hay thường được biết đến với căn bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh xã hội thuộc hàng nguy hiểm bậc nhất,

Bệnh do vi rút HPV gây lên. Khi vi rút này xâm nhập vào cơ thể, chúng là suy giảm sức đề kháng và gây lên nhiều nguy hiểm.

Bệnh nguy hiểm là do bệnh rất dễ lây truyền, khó phát hiện và rất khó điều trị. Chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục và các tiếp xúc trực tiếp thân mật với bệnh nhân.

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Do đó, để phát hiện bệnh sớm, mọi người nên năm vững những biểu hiện của mụn cóc sinh dục.

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục như thế nào?

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh trở nên nguy hiểm là do bệnh khó phát hiện vì các biểu hiện của bệnh thường phức tạp.

Ở giai đoạn bệnh nhẹ, các biểu hiện không cụ thể. Chỉ xuất hiện một số nốt mụn sần đỏ, các mụn này không thể gây đau hay ngứa do đó nên thường được bỏ qua để bệnh nhanh chóng phát triển lên các giai đoạn tiếp theo.

Các nốt mụn này có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam, cụ thể là ở dương vật, phần bao quy đầu, phần bìu. Ở nữ giới xuất hiện ở phần môi lớn, môi bé.

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục

Sau đó hình thành những nốt sùi cấu tạo bởi lớp biểu mô mềm, thực chất nó là sự tập hợp của các mụn con li ti chồng chéo lên nhau. Đó là những u nhú mềm, không đau hay ngứa nhưng khi bị cọ sát có thể bị tổn thương.

Các nốt sùi mào gà đặc trưng này ban đầu xuất hiện lác đác sau đó hình thành thành các đám sùi lớn. Nếu không được điều trị các mụn cóc có thể lan dần xuống phần bẹn hay hậu môn.

Làm gì khi có biểu hiện của mụn cóc sinh dục?

Mụn cóc sinh dục dễ lây lan và gây ra nhiều nguy hiểm nghiêm trọng. Do đó, khi có những biểu hiện mụn cóc sinh dục trên, bệnh nhân cần thực hiện khám và điều trị sớm.

Vì điều trị mụn cóc không dễ dàng và đơn giản, do đó, bệnh nhân cần thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của các bác sỹ chuyên khoa.

Bệnh cần phương pháp điều trị hiệu quả, nên bệnh nhân cần sáng suốt lựa chọn phòng khám uy tín để điều trị bệnh. Hiện nay điều trị mụn cóc có phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này được kết hợp giữ điều trị nội khoa bằng truyền thuốc và các phương pháp ngoại khoa là thực hiện đốt nốt sùi.

Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý dùng thuốc hay ngừng quá trình điều trị nửa chừng.

Khi nghi ngờ mắc bệnh hay phát hiện những biểu hiện của mụn cóc sinh dục. Bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn, khám và điều trị với công nghệ hiện đại nhất.

Rate this post