Danh mục bệnh

Biểu hiện mụn cóc sinh dục ở nữ

Biểu hiện mụn cóc sinh dục ở nữ không dễ phát hiện do những biểu hiện này xuất hiện ở vùng kín của nữ giới. Do đó, chị em cần quan sát thật kỹ cơ thể mình để tìm thấy những biểu hiện đầu tiên và phát hiện bệnh sớm.

Biểu hiện mụn cóc sinh dục ở nữ

Biểu hiện mụn cóc sinh dục ở nữ

Biểu hiện mụn có sinh dục ở nữ

Bạn đầu, biểu hiện mụn cóc sinh dục nữ chỉ là những chấm nhỏ li ti, đường kính từ 1-2mm, màu đỏ, mềm, có cuống mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục nữ tại môi lớn, môi bé, các mép trong bộ phận sinh dục, đôi khi mọc ở miệng. Các nốt mụn này phát triển nhanh chóng và tập hợp lại các mụn lớn hơn, bề mặt sần sùi, có nhú gai.

Bệnh càng phát triển, các mụn sùi này càng nhiều và dần dần phát triển nên thành từng mảng mô lớn, mềm, ẩm ướt. Bản thân mụn không gây cảm giác ngứa hay đau. Tuy nhiên khi bị có sát có thể gây lên các vết thương tại đó.

Các mụn cóc sinh dục ở nữ có còn có thể phát triển vào âm đạo, cổ tử cung. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, các nốt mụn này còn phát triển xuống hậu môn hay mép bẹn, mông…

Khi bệnh nặng, các mảng mụn có lớn, bị tổn thương có thể tiết ra dịch gây mùi hôi thối và khó chịu. Bệnh lúc này khá năng và cần được điều trị sớm.

Bệnh càng được phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh càng đơn giản và hiệu quả. Do đó, khi có bất cứ biểu hiện mụn có sinh dục ở nữ hoặc nghi ngờ mắc bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Biểu hiện mụn cóc sinh dục ở nữ

Biểu hiện mụn cóc sinh dục ở nữ

Tìm hiểu về bệnh mụn có sinh dục nữ

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh mụn cóc sinh dục là hiện tượng chị em phụ nữ bị nhiễm vi rút HPV. Vi rút này gây lên cho phụ nữ nữ biểu hiện ở trên. Về mặt sức khỏe, chị em bị vi rút tấn công làm giảm sức đề kháng của cơ thể, suy giảm hệ miễn dịch. Chính vì vậy, bên cạnh mắc bệnh mụn cóc sinh dục, chị em còn mắc thêm nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất. Bệnh sẽ lây lan, khó phát hiện và khó điều trị dứt điểm.

Bệnh lây lan nhanh và chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là thói quen quan hệ nhiều bạn tình. Thậm chí quan hệ có sử dụng bao cao su thì khả năng lây bệnh là rất cao. Ngoài ra, bệnh có thể lây qua con đường tiếp xúc trực tiếp, thân mật hay gián tiếp sử dụng các đồ dùng cá nhân với người bệnh.

Điều trị bệnh rất khó khắn vì bệnh có khả năng tái phát cao. Phương phá điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này giúp điều trị bệnh hiệu quả và dứt điểm với công nghệ điều trị kết hợp từ trong ra ngoài.

Điều trị bệnh tử bên trong với việc dùng thuốc nhằm kiểm soát sự phát triển của vi rút gây bệnh đồng thời thực hiện đốt nốt sùi ở bên ngoài để thực hiện loại bỏ hoàn toàn cồi bệnh. Do đó có thể hạn chế được khả năng tái phát cao của bệnh.

Trên đầy là những biểu hiện mụn có sinh dục ở nữ và những kiến thức cơ bản về bệnh. Nếu chị em muốn tìm hiều thêm về căn bệnh nguy hiểm này mời gọi điện đến số 02438 288 288 để được tư vấn. Muốn thăm khám và điều trị có thể đặt lịch qua đường dây trên hoặc đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Biểu hiện mụn cóc sinh dục ở nữ
3.33 (66.67%) 3 votes