Danh mục bệnh

Biểu hiện và cách chữa mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của con người nên cần phải được chữa trị kịp thời. Bệnh có diễn biến khá rõ ràng nên người bệnh dễ dàng nhận biết được biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục, tuy nhiên cần phải có nhận định sớm và cách chữa bệnh thích hợp.

Hiểu được những nguy hiểm mà bệnh xã hội mang lại, dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ thông tin về biểu hiện và cách chữa mụn cóc sinh dục để người bệnh biết cách tự bảo vệ bản thân.

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục do virus HPV gây nên và hình thành các triệu chứng nổi mụn ở bộ phận sinh dục. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiễm virus thường do quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, quan hệ với nhiều người trong cùng một thời điểm hoặc quan hệ đồng tính. Ngoài ra, các con đường lây nhiễm khác là do tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung đồ cá nhân hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con.

Virus HPV ủ bệnh trong thời gian khá dài từ 2-9 tháng sau đó mới phát tán ra bên ngoài. Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

ở giai đoạn đầu sẽ nổi những mụn thịt, mụn cóc nhỏ li ti, màu hồng đỏ, mọc rải rác ở quanh vùng kín. Sau một vài ngày, mụn sẽ mọc nhiều và dày hơn, tạo thành từng chùm có đường kính 2-3 cm, chụm lại thành từng chùm nhìn như mào gà, hoa súp lơ, gây đau rát, ngứa ngáy và sưng đỏ vùng kín.

Giai đoạn phát triển, mụn cóc sinh dục có bề mặt sần sùi, khi vỡ sẽ chảy nhiều dịch mủ và máu, nam giới sẽ chảy nhiều dịch nhầy ở niệu đạo, còn nữ giới ra nhiều khí hư màu trắng đục hoặc ngả vàng, xanh và có mùi hôi khó chịu. Khi chuyển sang mãn tính, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán nản, cơ nóng nóng sốt, nổi hạch ở bẹn háng và giảm ham muốn tình dục.

Tình trạng bệnh càng kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục, tinh thần và tâm lý của người bệnh mà còn mang đến những tác hại khôn lường. Mụn cóc sinh dục có thể gây vô sinh, hiếm muộn, thậm chí là các ung thư vùng kín nguy hiểm tới tính mạnh.

Cách chữa mụn cóc sinh dục

Cách chữa mụn cóc sinh dục

Cách chữa mụn cóc sinh dục

Theo chia sẻ của các chuyên gia: Hiện tại, trên thế giới không có thuốc đặc trị bệnh mụn cóc sinh dục nên một khi người bệnh nhiễm virus HPV sẽ phải chấp nhận sống chung với chúng đến hết đời. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị hiện tại đều có khả năng ngăn chặn và loại bỏ mụn cóc sinh dục, phục hồi sức khỏe và chức năng sinh sản của con người. Vì thế, khi có những biểu hiện bất thường ở vùng kín, mọi người cần nhanh chóng tìm tới cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm các tốt.

Có nhiều cách chữa mụn cóc sinh dục và mỗi người bệnh lại có một cách chữa khác nhau. Thông thường, với người bệnh ở giai đoạn đầu thì sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, vì đơn thuốc của mỗi người là khác nhau, dựa vào tình trạng bệnh. Đối với trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ được áp dụng các thủ thuật ngoại khoa như: đốt điện, đốt laze, áp lạnh hoặc công nghệ ALA PDT hiện đại.

Trên đây là thông tin về biểu hiện và các cách chữa mụn cóc sinh dục, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Rate this post