Danh mục bệnh

Cách chữa và điều trị mụn cóc sinh dục

Chào bác sỹ, tôi thấy ở “cô bé” đang có những nốt nhỏ li ti màu đỏ, nhìn như mụn, có lúc ngứa lúc không, theo tôi tìm hiểu thì thấy nó gần giống với mụn  cóc sinh dục nhưng không biết có đúng hay không? Và nếu đúng là tôi bị mụn cóc thật, tôi phải làm sao và liệu có cách chữa mụn cóc sinh dục nào hiệu quả ngay từ lần đầu không thưa bác sỹ. Do công việc tôi rất bận rộn, nên tôi muốn biết trước để còn thu xếp, nên mong bác sỹ tư vấn sớm giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Đó là nội dung câu hỏi của bạn Phương Mai, ở Hà Nam về điều trị mụn cóc sinh dục đã gửi đến hòm thư bacsikhuongtrung@gmail.com, để nhờ các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn về cách chữa mụn cóc sinh dục.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Chào bạn Mai, cảm ơn bạn đã tinh tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi và trong thư bạn có nói bạn đang nghi ngờ mình có dấu hiệu bị mụn cóc. Nếu vậy, tôi khuyên bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra chính xác xem đó có phải thực sự là mụn cóc sinh dục hay không nhé. Từ đó, còn có hướng điều trị phù hợp. Vì nếu càng để lâu, bênh của bạn sẽ nặng hơn, khi đó vừa điều trị phức tạp lại vừa  tốn kém, nhất là khó mà dứt điểm được

cach-chua-va-dieu-tri-mun-coc-sinh-duc

Cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Bạn Mai thân mến, mụn cóc sinh dục còn có tên gọi là sùi mào gà, vậy nên cách chữa mụn cóc sinh dục cũng sẽ gần như tương đồng như vậy. Đó là nếu bệnh của bạn ở mức độ  nhẹ, bạn có thể sẽ được chỉ định dùng thuốc để điều trị, các thuốc đó có thể là thuốc uống hay bôi.

Một trong những loại thuốc thường hay được dùng đó là acid trichloaxetich hay podophyllotoxine,…Đây là các dung dịch dùng để bôi trực tiếp lên các nốt mụn sao cho những nốt mụn đó chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại.

Tuy nhiên, các thuốc này thường có nhiều tác dụng phụ nên bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sỹ nhé. Bởi nếu bôi không đúng liều lượng, bạn sẽ làm cho bệnh trở nên nặng hơn.

Chữa mụn cóc sinh dục bằng các phương pháp vật lý trị liệu

Bạn Mai thân mến, còn nếu bệnh đã ở mức độ nặng, lúc đó bạn nên tham khảo cho mình những phương pháp trị liệu khác như đốt điện hay dùng tia lasez, áp lạnh….Tuy nhiên, các phương pháp này thường gây nhiều đau đớn cho người bệnh cũng như nó chỉ có thể làm loại bỏ đi tạm thời các bề mặt mụn cóc, chứ khó mà tiêu diệt tận gốc được. Vậy nên, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trong vấn đề này nhé.

cach-chua-va-dieu-tri-mun-coc-sinh-duc-1

Chữa mụn cóc sinh dục bằng các phương pháp vật lý trị liệu

Và tôi có thể tư vấn cho bạn một cách trị mụn cóc sinh dục với phương pháp mới, đang được coi là một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu về điều trị mụn cóc hay sùi mào gà đó là phương pháp ALA-PDT.

Với phương pháp này, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì mà bệnh lại sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Bởi dưới sự tác động của chất cảm quanh, oxy, ánh sáng, các virut gây bệnh sẽ bị tiêu diệt tận gốc và triệt để. Vì dưới sự tác động của ánh sáng huỳnh quang như vậy, cấu trúc gen của vi rút sẽ bị biến đổi và phá hủy hoàn toàn, đồng thời khi đó, nó còn tái tạo ra các tế bào mới với sức đề kháng tốt hơn, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Đặc biệt, khi bạn điều trị bằng phương pháp này, bạn sẽ không phải nằm lại viện mà chỉ cần nằm nghỉ ngơi vài tiếng là có thể ra về làm việc và sinh hoạt như bình thường nên bạn không phải tốn quá nhiều thời gian. Do đó, bạn cần phải thu xếp trong thời gian sớm nhất để đi khám và chữa bệnh nhé.

Nếu với những giải đáp của chúng tôi và cách chữa mụn cóc sinh dục ở trên vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ Bảo Anh để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Rate this post