Danh mục bệnh

Cách nhận biết sớm triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Giống như sùi mào gà ở các bộ phận khác trên cơ thể, sùi mào gà ở miệng gây ra do tác hại của virus HPV. Thêm vào đó, bạn có thể nhiễm HPV khi hôn hay dùng chung các sản phẩm vệ sinh răng miệng với người nhiễm bệnh hoặc đang ở tình trạng bị ức chế, suy giảm chức năng miễn dịch cơ thể.

Các bác sĩ  cho biết, các bạn trẻ ngày nay khi quan hệ chỉ quan tâm đến chuyện tránh thai mà không chú ý nhiều đến việc tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Theo một khảo sát được thực hiện ở Mỹ thì có đến 91% người không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào khi quan hệ bằng miệng. Đối với bệnh sùi mào gà quan hệ đường âm đạo và đường miệng đều có khả năng lây nhiễm hai loại virus mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2. Tuy nhiên, tình dục miệng có nguy cơ lây lan virus HPV nhanh và rộng hơn. Hai loại virus này dễ lây lan sang người bạn đời kể cả trong giai đoạn ủ bệnh (chưa có triệu chứng rõ ràng).

Làm thế nào để nhận biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Làm thế nào để nhận biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Cách nhận biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Khi bị sùi mào gà ở miệng, ở người bệnh sẽ xuất hiện một số triệu chứng dễ gây nhầm lẫn với bệnh viêm họng, như:

– Có một mảng màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi, gây tê và đau rát.

– Mọc mụn, lở loét trong khoang miệng. Các mụn (sùi) này liên kết với nhau thành một vùng có dạng giống như mào gà hay hoa súp lơ bề mặt xù xì, mềm và có màu đỏ hay phớt hồng.

– Sưng và đau hàm

– Có cảm giác đau đớn khi nuốt

Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà ở miệng đối với cuộc sống hằng ngày

Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và đời sống tình dục của con người. Cụ thể là:

– Gây nhiễm trùng, sang chấn khoang miệng

– Đau khi nuốt, gây khó khăn trong ăn uống

– Cản trở giao tiếp và sinh hoạt tình dục của người bệnh. Điều này khiến họ thấy mặc cảm và ngại giao tiếp.

– Tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư vòm họng

Làm thế nào để nhận biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Làm thế nào để nhận biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Cách phòng tránh nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà ở miệng

– Trước những biến chứng nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn, tránh quan hệ bằng miệng khi thấy vùng kín của đối phương có biểu hiện như mụn nhọt, lở loét.

– Thường xuyên sử dụng bao cao su.

– Khi giao hợp bằng miệng, nam giới nên tránh việc xuất tinh trong miệng bởi nó giúp tránh nguy cơ lây lan các bệnh. Rửa tay và bộ phận sinh dục thật sạch trước và sau khi quan hệ bằng miệng sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và mắc các bệnh liên quan.

Rate this post