Danh mục bệnh

Có nên chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Các triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục xuất hiện nhưng ít gây đau đớn, đây là lý do nhiều người thờ ơ với bệnh, và chỉ đi mua thuốc chữa mụn cóc sinh dục về uống tại nhà. Thực tế mụn cóc sinh dục điều trị bằng thuốc có khỏi không? bài viết hôm nay bác sĩ sẽ giúp chúng ta có được câu trả lời.

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục bộc phát sau vài ngày nhiễm virus gây bệnh, và rất nhanh chóng các triệu chứng tiến triển theo hướng ngày càng trầm trọng hơn. Chịu nhiều phiền toái do các đám mụn cóc gây ra, nhiều người lựa chọn ra các hiệu thuốc mua thuốc về nhà để điều trị.

Có nên chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Có nên chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục được bán có thể ở dạng thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc bôi. Thành phần chủ yếu của thuốc chữa mụn cóc sinh dục có trong thuốc kháng sinh, nhằm hướng đến tấn công ngược trở lại virus gây bệnh, ngăn chặn sự tiếp tục phát triển của virus HPV. Đồng thời sử dụng lượng vừa phải thuốc bôi để ngăn ngừa sự xâm nhiễm của mầm bệnh.

Điều trị mụn cóc sinh dục có thể phù hợp với các trường hợp mụn nhỏ, nổi rõ ra bên ngoài, tuy nhiên chưa đạt được hiệu quả loại bỏ nốt sùi và cuống sùi dẫn đến bệnh rất hay tái phát trở lại. Trường hợp không mong muốn khác có thể dẫn đến kháng thuốc, không đạt được tác dụng tiêu diệt virus gây mụn cóc sinh dục mà còn làm biến đổi đặc tính của virus dẫn đến gây khó khăn trong những lần điều trị về sau.

Vậy cách điều trị bệnh dứt điểm là gì?

Để đạt được kết quả chữa bệnh về lâu dài, phương pháp được lựa chọn cần hướng đến loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đồng thời loại bỏ được nguy cơ tấn công trở lại của virus gây bệnh. Phương pháp mà chuyên gia đang muốn nhắc đến chính là điều trị ngoại khoa, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại để loại bỏ hoàn toàn bề mặt mụn sùi và cuống sùi, làm liền lại tổn thương do bệnh gây ra. Cụ thể:

Cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục ở nam mang lại hiệu quả nhất hiện nay chính là phương pháp ALA-PDT theo công nghệ của Hoa Kỳ. Tiểu phẫu đơn giản giúp đốt bỏ bề mặt sùi và cuống sùi, đồng thời sử dụng đến liệu pháp thứ 2 với liều dùng lượng vacxin vừa đủ để tạo kháng thể chống lại sự tấn công của virus gây bệnh.

Nên đến các cơ sở y tế để chữa dứt điểm mụn cóc sinh dục

Nên đến các cơ sở y tế để chữa dứt điểm mụn cóc sinh dục

Đối với chữa bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới gặp khó khăn hơn, một phần vì cấu tạo đặc biệt của cơ quan sinh dục nên sùi mào gà có thể xuất hiện cả ở tử cung và sâu bên trong cơ thể, nên cần cân nhắc lựa chọn phương pháp chữa bệnh hướng đến giải quyết các triệu chứng đồng thời bảo vệ hoạt động bình thường của hệ cơ quan sinh dục nữ giới.

Đảm bảo được yêu cầu chữa bệnh kể trên, Phương pháp ALA- PDT là cách chữa bệnh mang lại hiệu quả nhất hiện nay với ưu điểm nổi bật là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối tiểu, khoanh vùng cần can thiệp, định vị chính xác vị trí nốt sùi, đốt bỏ nhanh chóng và tận gốc. Tiểu phẫu đạt tính thẩm mỹ cao, không gây đau, không chảy máu và không để lại sẹo.

Để được tư vấn và chữa bệnh bằng phương pháp ALA- PDT người bệnh có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc ngoài băn khoăn có nên chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc, còn có những câu hỏi cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 chuyên gia sẽ nhanh chóng trả lời bạn.

Rate this post