Danh mục bệnh

Có những cách chữa bệnh gai sinh dục nào?

Thưa bác sĩ. Em bị gai sinh dục cách đây khoảng 2 tuần nhưng em chưa có đi chữa. Em nghe nói để lâu gai sinh dục sẽ tự biến mất, nhưng các mụn gai này làm em rất mất tự tin khi quan hệ với người yêu. Vậy bác sĩ cho em hỏi có cách chữa bệnh gai sinh dục nào không ạ.

Nguyễn Nam – Hải Phòng

Chào bạn Nam, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Để giải đáp về vấn đề cách chữa gai sinh dục các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin trả lời như sau:

Gai sinh dục là gì?

co-nhung-cach-chua-benh-gai-sinh-duc-nao

Gai sinh dục là sự phát triển quá mức của các tế bào gai nằm trong niêm mạc da

Trước khi tìm hiểu cách chữa bệnh gai sinh dục bạn Nam và mọi người cần nắm rõ gai sinh dục là gì. Gai sinh dục là sự phát triển quá mức của các tế bào gai nằm trong niêm mạc da. Trong niêm mạc da gồm các tế bào gai chứa lớp sừng, lớp hạt, lớp đáy có chức năng giúp duy trì độ ẩm và đào thải lipid.

Nếu gai sinh dục gặp phải môi trường ẩm ướt thì sẽ càng phát triển mạnh mẽ. Biểu hiện của gai sinh dục là các mụn nhỏ màu trắng mọc nhiều ở bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới cụ thể như:

– Nam giới: Gai sinh dục thường xuất hiện nhiều ở bao quy đầu, rãnh dương vật, lỗ niệu đạo, bìu, hậu môn…

– Nữ giới: Mọc nhiều ở âm đạo, môi lớn, môi bé, hậu môn…

Các biểu hiện của gai sinh dục gần giống với bệnh sùi mào gà – một căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục không lành mạnh. Tuy nhiên, gai sinh dục chỉ là hiện tượng bình thường không phải do bệnh lý và không phải do tác nhân mầm bệnh nào gây nên vì vậy không hề ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh sản.

Nhưng gai sinh dục cũng ảnh hưởng không ít đến tâm lý và đời sống, các mụn gai sinh dục này lớn lên và gây vướng víu, mất thẩm mĩ, tự ti không dám đối diện với bạn tình. Vậy nên có rất nhiều người nghĩ đến cách điều trị bệnh gai sinh dục để giúp cho mình tự tin hơn trong cuộc sống.

Cách chữa bệnh gai sinh dục hiệu quả

co-nhung-cach-chua-benh-gai-sinh-duc-nao-1

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị bệnh gai sinh dục như thuốc bôi, đốt điện, laser..

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận định rằng gai sinh dục không phải là bệnh lý nên không gây nguy hiểm và có thể không phải chữa trị sẽ tự hết. Nhưng để tự tin hơn trong cuộc sống và hôn nhân mọi người nên tìm hiểu đến chữa bệnh gai sinh dục.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp  trị bệnh gai sinh dục. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp.

Nếu như gai sinh dục mới phát triển, các mụn còn nhỏ có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa là sử dụng thuốc bôi để loại bỏ các gai sinh dục. Còn đối với trường hợp gai sinh dục mọc nhiều với kích thước lớn sẽ được chỉ định áp dụng các phương pháp điều trị vật lý như áp lạnh, laser, đốt điện để tiêu diệt các mụn gai và tái tạo lại các mô tế bào gai giúp cho gai sinh dục không phát triển được nữa. Các phương pháp này mang hiệu quả tuyệt đối và an toàn.

Bạn Nam thân mến, trên đây là cách chữa bệnh gai sinh dục hiệu quả và an toàn nhất. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Rate this post