Danh mục bệnh

Có phải tôi bị bệnh mụn cóc sinh dục không?

“Bác sỹ ơi, tôi thấy trên dương vật của mình xuất hiện vài nốt mụn rất lạ, hình như khoảng 5 nốt. Những nốt mụn này khá nhỏ, sần sùi, mềm. Điều đặc biệt là chúng không gây đau hay ngứa. Tôi cũng không biết chúng xuất hiện lâu chưa, chỉ đến hôm qua khi tắm tôi mới phát hiện ra. Tôi nghi ngờ mình bị mụn cóc sinh dục bác sỹ bởi khoảng 3 tháng trước, trong lần công ty đi du lịch biển tôi có quan hệ (nhưng sử dụng bao cao su) với gái mại dâm một lần. Liệu tôi có phải mắc phải căn bệnh này không thưa bác sỹ. Bác sỹ có thể nói qua về căn bệnh này được không ạ. Bây giờ tôi phải làm gì ạ.” (Lê Duy Khánh, 27 tuổi, nhân viên IT)

Trả lời:

Về câu hỏi nghi ngờ mình bị mắc mụn cóc sinh dục của anh Duy Khánh được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau:

Anh Khánh có bị bệnh mụn cóc sinh dục hay không?

Có phải tôi bị bệnh mụn cóc sinh dục không?

Có phải tôi bị bệnh mụn cóc sinh dục không?

Anh Khánh thân mến, với những biểu hiện: trên dương vật xuất hiện những mụn nhỏ, sần sùi, mềm không gây đau ngứa, đặc biệt anh cho biết anh có quan hệ với gái mại dâm thì khả năng anh đang mắc phải bệnh mụn cóc sinh dục là khá cao. Sở dĩ chúng tôi kết luận như vậy là do:

– Các biểu hiện của anh đưa ra chính là biểu hiện của mụn cóc sinh dục. Biểu hiện của mụn cóc sinh dục chính là những nốt mụn mềm, sần sùi mọc ở bộ phận sinh dục nam hoặc nữ (trên dương vật, phần bìu, môi lớn, môi nhỏ…), những mụn này có đặc trưng là không gây đau ngứa, nổi trên bề mặt da. Ban đầu chúng thưa thớt, nhỏ lẻ nhưng sau đó chúng phát triển nhanh chóng thành các mụn lớn và dày đặc hơn.

– Bệnh mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở những đối tượng có thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh, đặc biệt là những ai có nhiều bạn tình. Trong đó, gái mại dâm là đối tượng dễ mắc phải. Anh có quan hệ với gái mại dâm thì khả năng mắc bệnh của anh rất cao.

– Bệnh mụn cóc sinh dục dễ dàng lây lan qua quan hệ tình dục, tiếp xúc thân mật, thậm chí quan hệ có sử dụng bao cao su, hôn, quan hệ bằng miệng hay hậu môn cũng có thể mắc bệnh. Do đó, việc anh sử dụng bao cao su khi quan hệ với gái mại dâm không thể giúp anh phòng bệnh.

Tuy nhiên, vì chưa thăm khám trực tiếp nên chúng tôi không thể đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh tình của anh được. Để biết chính xác căn bệnh của mình đang mắc phải, anh nên đi thăm khám trực tiếp.

Lời khuyên cho bệnh nhân nghi ngờ bị mụn cóc sinh dục

Anh Khánh thân mến, vì kết luận trên chỉ là phòng đoán nên để xác định chính xác anh có bị bệnh hay không, anh nên nhanh chóng thăm khám và điều trị ngay nếu mắc bệnh. Để xác định bệnh chính xác, các bác sỹ cần trực tiếp kiểm tra các nốt mụn của anh, đồng thời thực hiện xét nghiệm.

Anh tuyệt đối không nên chủ quan với bệnh tình của mình, đặc biệt không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Nếu bị mụn cóc sinh dục thì đây là căn bệnh nguy hiểm, chính vì vậy việc điều trị không đơn giản. Để khỏi bệnh, cần thực hiện một phác đồ điều trị chặt chẽ và khoa học.

Anh cần nhanh chóng thăm ngay, tránh để tình trạng bệnh phát triển đến giai đoạn nặng nề hơn. Anh có thể tìm hiểu một số kiến thức cần thiết về căn bệnh mụn cóc sinh dục.

Nên nhanh chóng thăm khám khi nghi ngờ bị mụn cóc siinh dục

Nên nhanh chóng thăm khám khi nghi ngờ bị mụn cóc sinh dục

Khái quát về bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là gì? Đây là căn bệnh xã hội khá phổ biến và nguy hiểm. Bệnh do vi rút HPV gây lên, loại vi rút này xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, ngoài ra còn qua tiếp xúc với những vùng niêm mạc mỏng và vết thương hở. Khả năng lây bệnh cao khiến bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này.

Bệnh nguy hiểm vì khả năng lây bệnh nhanh chóng, có khả năng lây lan từ thế hệ này sang thế hệ sau, mức độ ảnh hưởng của bệnh lớn và đặc biệt bệnh rất khó điều trị. Bệnh không thể điều trị bằng các biện pháp thông thường. Để điều trị bệnh hiệu quả, cần thực hiện bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại. Đây được đánh giá là phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất hiện nay.

Tuy nhiên, phương pháp này chưa có nhiều cơ sở y tế ở Việt nam áp dụng nên khả năng điều trị bệnh trong nước còn hạn chế. Một trong số ít cơ sở thực hiện điều trị bằng phương pháp này là phòng khám đa khoa Bảo Anh, đây cũng trở thành phòng khám chữa mụn cóc sinh dục hiệu quả hàng đầu thủ đô.

Đê biết chính xác mình có bị mụn cóc sinh dục hay không, anh Khánh có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được khám và điều trị bệnh. Anh nên gọi đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch trước.

Rate this post