Danh mục bệnh

Có thể điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa và các chuyên gia y tế, khi gặp phải các vấn đề sức khỏe vùng kín, bệnh nhân cần nhanh chóng đi thăm khám để được điều trị đúng hướng, không nên tự điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà. Vì các phương pháp dân gian hiện nay vẫn chưa được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn.

Thực hư hiệu quả của việc điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà

Bệnh mụn cóc sinh dục không chỉ mới xuất hiện mà trên thực tế đã xuất hiện từ rất lâu, vì vậy có khá nhiều mẹo dân gian tự điều trị mụn cóc sinh dục, u nhú ở bộ phận sinh dục tại nhà. Do tâm lý ngại ngùng khi mắc phải bệnh xã hội lây qua đường tình dục, nhiều người bị mụn cóc sinh dục chọn cách điều trị bệnh tại nhà. Bản thân người bệnh tin tưởng vào những lời truyền tai nhau và những thông tin trên mạng để áp dụng mà không thực sự được kiểm chứng về độ an toàn của các cách điều trị này.

Một số cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà thường được bệnh nhân tin tưởng đó là: sử dụng một số loại cây cỏ, thảo dược để giã nát bôi, đắp lên vùng da bị mụn như lá trầu không, tỏi tươi; thậm chí còn có nhiều người dùng kim, vật liệu sắc nhọn để khêu mụn. Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh cảnh báo rằng, các biện pháp vừa kể trên chỉ giúp làm mất đi 1 phần các nốt mụn và đem lại rất nhiều nguy hiểm.

Điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà bằng tỏi tươi.

Điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà bằng tỏi tươi.

Tự điều trị tại nhà có thể làm cho bệnh mụn cóc sinh dục phát triển theo các hướng như: đám mụn bị vỡ ra, cấu trúc bề mặt đám mụn bị phá vỡ liên kết nên đỡ gây vướng víu ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên tác động của cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà có thể gây ra tình trạng: nhiễm trùng, bộc phát thành tình trạng viêm nhiễm trùng đến các hệ cơ quan sinh dục khác. Hơn nữa, những nỗ lực tự điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà không giúp lấy đi phần cuống mụn và virus HPV vẫn tồn tại trong máu vì thế cơ thể suy nhược và môi trường vùng kín chưa được vệ sinh đúng cách nên bất kỳ lúc nào đám mụn cũng có thể tái xuất hiện trở lại.

Điều trị mụn cóc sinh dục thế nào cho hiệu quả?

Điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà không đúng cách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh và vấn đề khám chữa bệnh về sau, vì vậy bệnh nhân cần được thăm khám ngay khi phát hiện ra những triệu chứng đầu tiên của bệnh, không để bệnh phát triển lâu ngày mới “tá hỏa” tìm nơi khám chữa.

Khi tới khám tại các bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế chuyên khoa, người bệnh sẽ được khám và làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ dẫn của bác sĩ để biết chính xác tình trạng bệnh và tiếp nhận điều trị bệnh đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chữa mụn cóc sinh dục bằng ALA - PDT cho hiệu quả cao nhất hiện nay.

Chữa mụn cóc sinh dục bằng ALA – PDT cho hiệu quả cao nhất hiện nay.

Cho đến nay, cách điều trị mụn cóc sinh dục mang lại hiệu quả nhất là áp dụng phương pháp ALA – PDT. Người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế đang áp dụng phương pháp này để được chữa trị bệnh nhanh khỏi và đạt hiệu quả như mong muốn. Phương pháp này kết hợp điều trị cả nội và ngoại khoa, giúp phục hồi nhanh chóng tổn thương do mụn cóc sinh dục gây ra, không gây đau đớn và giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát. Nhận được tư vấn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm người bệnh cũng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh tái phát trở lại.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh về căn thắc mắc điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà có thực sự hiệu quả hay không, hi vọng rằng sẽ mang lại giá trị thông tin hữu ích cho người bệnh. Nếu bạn đang gặp rắc rối về các vấn đề sức khỏe vùng kín, vui lòng liên hệ với đường dây nóng của Phòng khám theo số 02438.288.288 để được tư vấn và hỗ trợ hoặc tới trực tiếp địa chỉ phòng khám tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và điều trị hiệu quả.

Rate this post