Danh mục bệnh

Có thể phòng tránh bệnh mụn cóc sinh dục hay không?

Bệnh mụn cóc sinh dục được con người rỉ tai nhau về đặc tính nguy hiểm và phát bệnh dai dẳng chính vì vậy không ai trong chúng ta hi vọng bản thân sẽ mắc phải căn bệnh quái ác này. Câu hỏi đặt ra đó là: làm thế nào để bản thân được bảo vệ khỏi nguy cơ mắc bệnh, có thể phòng tránh bệnh mụn cóc sinh dục hay không?

Trước khi đưa ra một số lời khuyên về biện pháp phòng tránh mắc bệnh mụn cóc sinh dục bác sĩ sẽ đưa ra thông tin về đặc điểm của bệnh mụn cóc sinh dục. Chỉ khi biết được rõ đặc điểm về con đường lây bệnh và nguyên tắc tái phát tái nhiễm virus gây bệnh thì chúng ta sẽ biết được nên phòng tránh bệnh thế nào là đúng và hiệu quả.

co-the-phong-tranh-benh-mun-coc-sinh-duc-hay-khong

Bệnh mụn cóc sinh dục dễ lây và không thể khỏi dứt điểm

Đầu tiên: triệu chứng mụn cóc sinh dục không thể tự khỏi

Bệnh mụn có sinh dục bộc phát với đặc điểm và xuất hiện các nốt mụn cóc sần sùi ở bộ phận sinh dục và một số vị trí khác trên cơ thể. Đám mụn cóc sinh dục phát triển dần từ những nốt mụn sùi nhỏ li ti. Đến một thời điểm nhất định hình ảnh đám mụn cóc sinh dục có thể giống hình mào con gà. Đám mụn cóc ở bộ phận sinh dục có thể phát triển nhanh chậm khác nhau ở mỗi người tuy nhiên đặc điểm chung đó là chúng không thể tự mất đi, có thể lan rộng và bị nhiễm trùng.

Thứ hai: bệnh mụn cóc sinh dục lây qua nhiều con đường khác nhau

Có nhiều con đường khác nhau dẫn đến lây nhiễm và phát bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến phát bệnh mụn cóc cơ quan sinh dục đó là: qua đường quan hệ tình dục.

Ngoài ra, do điều kiện sức khỏe, kháng thể kém cộng với những vết thương hở da mà các triệu chứng mụn cóc sinh dục có điều kiện phát triển mạnh.

Virus gây bệnh mụn cóc sinh dục có thể tổn tại trong một khoảng thời gian nhất định tại các vật dụng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Khi có điều kiện tiếp xúc với cơ thể người virus gây mụn cóc có thể bộc phát thành triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục.

Ở nữ giới, bệnh mụn cóc sinh dục cũng có thể bị lây từ mẹ sang con trong trường hợp sinh thường hoặc không cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ.

co-the-phong-tranh-benh-mun-coc-sinh-duc-hay-khong.1

Cần phòng tránh mắc bệnh mụn cóc bảo vệ mình và người xung quanh

Vậy cách phòng tránh mắc bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

Từ việc tìm hiểu đặc tính của bệnh mụn cóc bộ phận sinh dục và những nguyên nhân gây bệnh bác sĩ cho biết: mỗi người có thể tự bảo vệ bản thân mình khỏi nguy cơ mắc bệnh và cách phòng tránh mắc bệnh mụn cóc sinh dục đó là:

– Chung sống lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng, tuyệt đối không quan hệ tình dục với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao như: người mua bán dâm, người mắc bênh.

– Mỗi người nên chú ý rèn luyện thân thể, tăng sức đề kháng đối kháng lại tác hại của virus gây bệnh và ngăn bệnh tái phát.

– Trong cuộc sống hằng ngày, việc vệ sinh cá nhân, bảo vệ vùng kín là cách để mỗi người phòng tránh mắc bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

– Khi phát hiện các triệu chứng bất thường và nghi ngờ là mắc bệnh mụn cóc cơ quan sinh dục con người nên chủ động đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa bệnh. Tiếp nhận thực hiện khám phát hiện virus HPV để biết mình có đang mắc bệnh hay không? Đây sẽ là căn cứ để người bệnh được chữa bệnh đúng cách.

– Chữa bệnh mụn cóc sinh dục cần nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên trì của người bênh, vì vậy người bệnh cần kiên trì thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, không bỏ dở giữa chừng, càng không nên tự ý thay đổi liệu trình chữa bệnh mụn cóc.

– Cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục mang lại hiệu quả nhất hiện nay là áp dụng phương pháp ALA – PDT vì vậy người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chữa bệnh bằng cách hiệu quả.

Bác sĩ hi vọng qua những thông tin kể trên sẽ giúp ích cho nhiều người trong việc chủ động phòng tránh mắc bệnh mụn cóc sinh dục cho mình và những người xung quanh. Các bạn cũng có thể lưu lại số điện thoại 02438 288 288 để được tham khảo ý kiến chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh khi có nhu cầu.

Rate this post