Danh mục bệnh

Con đường lây nhiễm của bệnh sinh dục

Bệnh sinh dục là căn bệnh xã hội phổ biến hàng đầu hiện nay, bệnh gây ra bởi virus HPV, nguy hại hơn, ngoài con đường lây nhiễm qua đường tình dục bệnh có thể truyền nhiễm qua các vết thương hở trên da, điển hình nhất trong con đường lây nhiễm virus HPV đó là gây bệnh mụn cóc ở miệng. Bài viết hôm nay sẽ đề cập cụ thể hơn về các con đường lây nhiễm của bệnh sinh dục, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mụn cóc là một bệnh sinh dục có ảnh hưởng ghê gớm tới cuộc sống và sức khỏe người bệnh

Bệnh sinh dục luôn là nỗi khiếp sợ đối với mỗi người, một phần vì những tác động tiêu cực của bệnh đối với sức khỏe, phần nhiều vì mỗi người đều cảm thấy xấu hổ vì mắc bệnh vùng kín nên âm thầm chịu đựng và trì hoãn việc điều trị. Đây cũng là nguyên nhân khiến số người mắc bệnh sinh dục đang ngày càng gia tăng trong xã hội hiện nay.

Con đường lây nhiễm bệnh sinh dục

Con đường lây nhiễm bệnh sinh dục

Khi nhiễm khuẩn mắc bệnh sinh dục, cuộc sống hằng ngày của người bệnh sẽ bị làm phiền nhiều, do vùng kín mọc nhiều mụn thịt, có cuống, mụn nhanh chóng kết tủa tạo thành từng đám lớn, va chạm làm mụn thịt bị vỡ ra, gây chảy máu.

Khi mới phát bệnh, mụn thịt có thể mọc đơn lẻ, nhưng rất nhanh chóng mụn tạo thành đám lớn gây khó khăn cho người bệnh trong di chuyển và sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là gây bất tiện trong quan hệ tình dục.

Dù ở mức độ nào, khi bệnh biểu hiện thành các triệu chứng ra bên ngoài, tâm lý của con người sẽ bị ảnh hưởng, e ngại trước mọi người, mặc cảm, sống khép mình và luôn mệt mỏi, chán nản, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể suy nhược và sức đề kháng suy giảm.

Con đường lây nhiễm bệnh mụn cóc ở miệng

Con đường lây nhiễm bệnh mụn cóc ở miệng

Mụn cóc ở miệng biểu hiện và những con đường lây nhiễm

Mụn cóc có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, trong đó qua đường quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm chủ yếu. Những người có lối sống buông thả, quan hệ tình dục không lành mạnh là đối tượng rất dễ bị mắc bệnh, và là nguồn lây bệnh rộng rãi trong xã hội.

Nguy hiểm hơn, virus gây bệnh mụn cóc còn có thể lây nhiễm dễ dàng qua các vết thương hở da tại nhiều vị trí khác trên cơ thể. Mụn cóc ở miệng là bệnh lý rất dễ gặp phải, do người bệnh có tiếp xúc với người mang virus gây bệnh, thường gặp nhất ở những người quan hệ tình dục qua đường miệng, hoặc mắc các bệnh về đường miệng như: nhiệt, lở miệng, viêm lợi, viêm chân răng và chảy máu chân răng.

Từ việc chỉ ra những con đường gây bệnh sinh dục và bệnh mụn cóc ở miệng kể trên, các bác sĩ hi vọng mỗi người sẽ hình thành thói quen sống tốt, tránh xa nạn mại dâm và các mối quan hệ tình dục không lành mạnh. Mỗi người nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình, sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ cuộc sống xã hội tốt hơn.

Hoặc ngoài những thông tin về con đường lây nhiễm của bệnh sinh dục, nếu vẫn còn những băn khoăn cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ phòng khám số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh.

Rate this post