Danh mục bệnh

Dấu hiệu của bệnh gai sinh dục như nào?

Gai sinh dục là hiện tượng khá phổ biến thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam giới và nữ giới. Đây không phải là bệnh lý nên không hề có nguy hiểm nào nhưng chúng lại có dấu hiệu gần giống với các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục nên mọi người hay bị nhầm lẫn. Vậy dấu hiệu của bệnh gai sinh dục là gì? Hãy cũng theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Bệnh gai sinh dục là gì?

Trước khi tìm hiểu dấu hiệu của bệnh gai sinh dục thì mọi người cần nắm rõ gai sinh dục là gì. Gai sinh dục là sự phát triển mất kiểm soát của các tế bào gai. Khi các tế bào gai phát triển quá mức sẽ đột nhiên nổi nhiều mụn gai lên trên bề mặt da có bề mặt sần sùi màu trắng và dễ lầm tưởng rằng mắc bệnh sùi mào gà. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh khẳng định rằng gai sinh dục là hiện tượng bình thường và không phải là bệnh lý và không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Dấu hiệu nhận biết gai sinh dục

dau-hieu-cua-benh-gai-sinh-duc-nhu-nao

Biểu hiện đặc trưng của gai sinh dục là bộ phận sinh dục xuất hiện nhiều mụn gai màu trắng li ti và không gây đau ngứa

Gai sinh dục thường rất khó phát hiện vì dễ nhầm lẫn thành các bệnh xã hội khác. Tuy nhiên mọi người có thể tìm hiểu dấu hiệu nhận biết gai sinh dục như sau:

– Nam giới: Biểu hiện đặc trưng của gai sinh dục ở nam giới đó là bộ phận sinh dục xuất hiện nhiều mụn gai màu trắng li ti. Chúng thường mọc nhiều ở bao quy đầu, rãnh dương vật, lỗ niệu đạo, bìu, hậu môn…

– Nữ giới: Các chị em có thể nhận biết gai sinh dục qua các nốt mụn nhỏ mọc nhiều ở môi lới, môi bé, hậu môn. Nếu như vùng kín luôn ẩm ướt sẽ càng làm các gai sinh dục này phát triển lớn hơn.

– Gai sinh dục mọc ở nam giới và nữ giới đều không hề gây cảm giác đau đớn hay các triệu chứng ngứa rát nào.

Để tránh nhầm lẫn dấu hiệu của gai sinh dục với dấu hiệu của sùi mào gà, mọi người có thể tìm hiểu qua những dấu hiệu sùi mào gà sau đây:

– Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền qua đường sinh dục, biểu hiện của bệnh là những u nhú mọc trên bề mặt da có bề mặt sần sùi, giống mào gà hoặc hoa súp lơ và gây đau ngứa khi các mụn sùi này mọc với kích thước lớn.

Vì thế nếu bạn chưa quan hệ tình dục mà  bộ phận sinh dục mọc nhiều mụn giống như dấu hiệu bệnh gai sinh dục thì chắc chắn không phải sùi mào gà mà khả năng cao là bị mắc gai sinh dục.

Gai sinh dục có nguy hiểm không?

dau-hieu-cua-benh-gai-sinh-duc-nhu-nao-1

Gai sinh dục chỉ gây mất tính thẩm mỹ chứ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe

Gai sinh dục không phải là bệnh lý nên không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, hay khả năng sinh sản. Tuy nhiên, những nốt gai sinh dục sần sùi sẽ làm cho người bệnh ảnh hưởng đến tâm lý tự ti, e ngại không dám đứng trước bạn tình và khiến cho đời sống vợ chồng không được viên mãn, hạnh phúc.

Đây là hiện tượng hết sức bình thường không nhất thiết phải chữa trị mà để lâu chùn sẽ tự mất. Nhưng nếu như gai sinh dục làm bạn không thoải mái, tự tin thì có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để điều trị đốt bỏ các mụn gai sinh dục đó. Hiện nay đã có rất nhiều người được chữa trị gai sinh dục thành công tại Bảo Anh.

Nếu phát hiện ra mình có các dấu hiệu của bệnh gai sinh dục có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị gai sinh dục triệt để với những phương pháp hiện đại và an toàn nhất.

Rate this post