Danh mục bệnh

Đôi sinh viên hốt hoảng khi biết mình mắc mụn cóc sinh dục

Gần đây Loan và Hùng thấy xuất hiện các mụn lạ ở vùng kín nên cả hai quyết định đi thăm khám và được bác sĩ kết luận bị lây nhiễm mụn cóc sinh dục. Lúc đầu họ chưa rõ bệnh mụn cóc sinh dục là gì tuy nhiên sau khi được bác sĩ giải đáp rõ đây là bệnh xã hội nguy hiểm khó trị dứt điểm có thể phải chung sống suốt đời. Lúc này cặp đôi sinh viên mới hốt hoảng quay sang trách cứ nhau.

Đôi sinh viên hốt  hoảng khi biết mình mắc mụn cóc sinh dục

Hằng ngày phòng khám đa khoa Bảo Anh tiếp nhận rất nhiều trường hợp tới thăm khám khi đang có các dấu hiệu nghi ngờ mắc mụn cóc sinh dục. Hoặc đã điều trị bệnh xã hội này nhiều năm nhưng tái phát nhiều lần trở lại. Trong số đó có Loan và Hùng đều là cô cậu sinh viên, sinh năm 1997. Cả hai quen và yêu nhau được hơn một năm và thời gian gần đây Loan mới cho người yêu vượt rào.

doi-sinh-vien-hot-hoảng-khi-biet-minh-mac-mụn-coc-sinh-dục-1

Do tin tưởng bạn trai nên Loan đồng ý sử dụng biện pháp tránh thai là xuất tinh ngoài. Cho tới một ngày, không hiểu sao cả hai xuất hiện các u nhú dạng thịt, không đau nhưng dùng tay cậy thấy chảy máu và có mủ chảy ra. Tuy nhiên vì chưa ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày nhiều nên cả hai không mảy may để ý cho tới khi nốt mụn này mọc càng nhiều tạo thành từng mảng lớn gây vướng víu đi lại  mới lo lắng và đi thăm khám.

Sau khi tìm hiểu Thanh và Loan quyết định tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Một trong những phòng khám uy tín chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội để xem mình mắc bệnh gì. Sau khi được khám lâm sàng các bác sĩ nghi ngờ cả hai đã bị mắc mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà.  Vì thế yêu cầu hai bạn thực hiện xét nghiệm hpv để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Và kết quả Loan và Hùng dương tính với virus hpv.

Cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay, hai bạn đổ lỗi cho nhau, không ai nhận nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục từ mình gây ra. Đôi co một hồi, Hùng mới cúi mặt thừa nhận có một lần Hùng hẹn bạn gái mới cưa trên zalo và cả hai đã làm chuyện ấy trong lần gặp mặt đầu tiên. Sau lần đó cũng đường ai nấy đi. Câu chuyện này xảy ra cách đây 3 tháng nếu không nhắc chắc anh cũng quên luôn vì xác định là chơi bời chứ yêu đương gì.

Loan bần thần cả người. Cô thực sự cảm thấy thất vọng về người bạn trai mà mình hết mực yêu thương tin tưởng. Vừa bị phản bội vừa bị lây nhiễm căn bệnh đáng sợ mụn cóc sinh dục nên cả thế giới như suy sụp trước mắt cô. Giờ đây cô thấy quyết định yêu Hùng, gắn bó với anh ta là một quyết định sai lầm nhất trên đời. Loan thấy thực sự có lỗi với bố mẹ mình. Sự nghiệp học tập sẽ ra sao đây. Cô biết lấy tiền đâu ra để chữa bệnh?

doi-sinh-vien-hot-hoảng-khi-biet-minh-mac-mụn-coc-sinh-dục-3

Đôi sinh viên hốt hoảng khi biết mình mắc mụn cóc sinh dục

Trao đổi về vấn đề này các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm và có thời gian ủ bệnh kéo dài. Chính vì thế, không chỉ có Loan và Hùng mà đa số các trường hợp bệnh nhân đều không hề biết mình bị lây nhiễm bệnh xã hội này cho tới khi đã tiến triển sang giai đoạn nặng. Điều này gây rất khó khăn cho việc điều trị. Trong đó không chỉ khiến bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng và còn dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm kéo theo nhiều bệnh lý, nặng nề nhất là dẫn tới các bệnh ung thư. Bởi thế mọi người cần có ý thức hơn trong việc phòng ngừa cũng như nên trang bị thêm những kiến thức về mụn cóc sinh dục để khi có các dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh phải nhanh chóng thăm khám càng sớm càng tốt.

Trên đây là một số chia sẻ của bệnh nhân mắc mụn cóc sinh dục và đang được điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bệnh mụn cóc sinh dục là gì có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post