Danh mục bệnh

Dương vật nổi mụn nước là bệnh gì?

Hỏi: cách đây hai tuần ở bao quy đầu, quy đầu và rãnh quy đầu của em mọc nhiều mụn lạ gây ngứa rát rất khó chịu. Tuy nhiên, một thời gian sau đó các mụn nước này bỗng biến mất và giờ lại xuất hiện lại. Cho em hỏi dương vật nổi mụn nước là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì, có nguy hiểm không. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em ạ.

(Anh Nguyễn Văn Cường – Hà Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên cảm ơn Cường đã gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn Cường thân mến, dương vật nổi mụn nước do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng với mô tả của bạn thì nguy cơ cao Cường bị mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là chẩn đoán sơ bộ của chúng tôi, để có kết quả chính xác Cường cần tới cơ sở chuyên khoa thăm khám, kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết khác.

Dương vật nổi mụn nước là bệnh gì

Dương vật nổi mụn nước là bệnh gì

Dương vật nổi mụn nước là bị bệnh gì?

Bạn Cường thân mến, dương vật bị nổi mụn nước có thể do viêm nhiễm thông thường (viêm, nấm bao quy đầu) hoặc có thể cảnh báo nguy cơ cao mắc herpes sinh dục (mụn rộp sinh dục). Trong trường hợp nếu do herpes sinh dục gây ra sẽ có các biểu hiện đặc trưng dưới đây:

– Xuất hiện các mụn trắng ở bao quy đầu, quy đầu, xung quanh thân dương vật. Các mụn này gây ngứa, loét. Tuy nhiên, có một đặc điểm có thể phân biệt mụn herpes với các viêm nhiễm thông thường đó là mụn do herpes sinh dục sau khi viêm loét sẽ đóng vảy tự lành và có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

– Mụn herpes có các kích thước to, nhỏ khác nhau.

– Bên cạnh đó, bệnh nhân thường kèm theo các triệu chứng toàn thân bất thường như tiểu buốt, sốt nhẹ.

Như vậy bạn Cường hiện đang có nhiều dấu hiệu khá giống với mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội khá nguy hiểm nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường, tăng nguy cơ dẫn tới nhiều bệnh lý lây qua đường tình dục khác, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn rất có thể phải chung sống với bệnh cả đời và lây nhiễm sang người khác qua con đường trực tiếp và gián tiếp.

Một số lưu ý khi bị mọc mụn nước ở dương vật

Khi bị mọc mụn nước ở dương vật bạn Cường cần lưu ý: không được gãi, chú ý khi vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, lựa chọn quần lót bằng chất liệu cotton khô thoáng. Và điều quan trọng là nhanh chóng sắp xếp thời gian tìm tới các địa chỉ uy tín để được thăm khám chẩn đoán chính xác từ đó có hướng điều trị đúng đắn.

Bạn Cường hiện nay đang ở Hà Nội, vì thế bạn có thể tới phòng khám chúng tôi để thăm khám, kiểm tra. Trong trường hợp nếu là viêm nhiễm thông thường có thể dễ dàng chữa khỏi trong một thời gian ngắn. Nếu do herpes sinh dục gây ra việc chữa trị phức tạp hơn và không thể một sớm một chiều có thể khỏi. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá hoang mang hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng các cách chữa tiên tiến vì thế nếu người bệnh kiên trì chữa trị nhiều năm không tái phát trở lại.

duong-vat-noi-mun-nuoc-la-benh-gi-2

Dương vật nổi mụn nước là bệnh gì

Trên đây là một số tư vấn dương vật nổi mụn nước do đâu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời, đạt hiệu quả cao.

Rate this post