Danh mục bệnh

Hình ảnh của mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Chào bác sỹ, tôi nghe nói bệnh mụn cóc sinh dục còn được gọi là sùi mào gà nhưng tôi không biết hai bệnh này như thế nào, nên bác sỹ có thể chia sẻ cho tôi một số hình ảnh mụn cóc sinh dục được không? Để nếu có bị bệnh, tôi còn có thể nhận biết ra bệnh. Tôi xin cảm ơn.(Văn Tuân, 24 tuổi, Bắc Ninh)

Chào bạn Tuân, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi, và đúng như bạn tìm hiểu, mụn cóc sinh dục còn có tên gọi khác là sùi mào gà và tôi hy vọng, với những hình ảnh mụn cóc sinh dục sau đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ về bệnh được phần nào.

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục qua các biểu hiện bệnh

Bạn Tuân thân mến, mụn cóc sinh dục là bệnh do virut Human papilloma gây nên, bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Và trong thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể.

hinh-anh-cua-mun-coc-o-bo-phan-sinh-duc

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu

Sau đó, bệnh sẽ có những biểu hiện rõ ràng hơn đó là sự xuất hiện của những nốt mụn nhỏ, li ti, màu đó, mềm, có đường kính từ 1-2mm, hơi nhô cao như những nhánh gai.

Ban đầu, những nốt mụn đó sẽ mọc đơn lẻ nhưng về sau chúng mọc nhiều hơn và dần liên kết lại với nhau thành từng mảng, từng cụm, có bề mặt sần sùi, ẩm ướt, nhìn rất giống với hoa súp lơ hay mào gà. Qua hình ảnh mụn cóc sinh dục dưới đây, bạn sẽ thấy rõ được biểu hiện đó của bệnh.

Hình ảnh của mụn cóc bộ phận sinh dục

Bạn Tuân thân mến, mụn cóc sinh dục thường mọc tâp trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục. Cụ thể, với nam sẽ thường thấy ở dương vật, bao quy đầu, da bìu, còn với nữ sẽ thường thấy ở âm đạo, môi lớn và môi nhỏ.

Và khi để lâu, những mụn cóc đó sẽ lây lan sang các bộ phận khác nhất là ở vùng hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn. Lúc này, người bệnh cũng sẽ thấy rất vướng víu và khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động.

Với những hình ảnh mụn cóc sinh dục mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn, chắc bạn Tuân đã có thể hình dung ra những biểu hiện của bệnh như thế nào. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về bệnh, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ tư vấn cụ thể và miễn phí cho nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Hình ảnh của mụn cóc ở bộ phận sinh dục
5 (100%) 1 vote