Danh mục bệnh

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đặc điểm của bệnh mụn cóc sinh dục được thể hiện rất rõ qua các hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ, nên các chị em có thể qua các hình ảnh đó sẽ biết được biểu hiện của bệnh là như thế nào. Và dưới đây sẽ là một số hình ảnh của bệnh, các chị em có thể tham khảo nhé.

Các hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ sẽ giúp cho các chị em dễ hình dung về bệnh  hơn, vì nhiều chị em vẫn chưa biết đó là bệnh như thế nào?

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ ở giai đoạn đầu

Bệnh mụn cóc sinh dục còn có tên gọi là sùi mào gà, là bệnh do virut Human papilloma gây nên, và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện gì.

Triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục

Triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục

Nhưng sau đó, biểu hiện của bệnh sẽ rõ ràng hơn, đó là sự xuất hiện của các u nhú nhỏ, hơi nhô cao, có đường kính từ 1-2mm, mềm,

Khái niệm bệnh mụn cóc sinh dục và vi rút HPV

Ban đầu, những mụn cóc đó sẽ chủ yếu xuất hiện ở âm đạo hay môi lớn, môi nhỏ, có trường hợp còn bị ở miệng.

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nu-3

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ ở miệng

Sau những u nhú sẽ mọc dày hơn, liên kết lại với nhau thành từng mảng, có kích thước khác nhau, có nhiều nhánh gai, nên bề mặt thường sần sùi và ẩm ướt, nhìn giống với hoa mào gà hay súp lơ.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục giai đoạn sau                             

Để lâu, những mụn cóc sinh dục sẽ lan xuống vùng hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn, làm cho người bệnh thấy vướng víu khi đi lại hay hoạt động.

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nu-2

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ ở hậu môn

Những mụn cóc này, rất dể bị trầy xước, chảy máu mỗi khi va chạm hay ma sát, từ đó, người bệnh rất dễ bị viêm nhiễm, bội nhiễm.

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nu-1

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ ở cổ tử cung

Thậm chí, những mụn cóc còn có thể phát triển thành từng khối lớn, có màu đỏ tươi, tiết ra dịch hôi thối, dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung và vô sinh ở nữ giới.

Hy vọng, với những hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ đó, các chị em đã hiểu rõ về bệnh hơn hay sẽ biết cách xử lý bệnh sớm khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh như trên. Nếu chị em  muốn tìm hiểu cụ thể hơn về bệnh hay các bệnh xã hội khác, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ Bảo Anh để được giải đáp miễn phí nhé.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ
3 (60%) 1 vote