Danh mục bệnh

Hoang mang khi mọc u nhú dưới lưỡi

Hỏi: chào bác sĩ. Tôi năm nay 35 tuổi đã lập gia đình. Thời gian gần đây không hiểu sao tôi bị mọc u nhú lưỡi mềm, không đau không ngứa  nhưng rất khó chịu. Các u nhú này còn xuất hiện ở cả cậu nhỏ. Thú thật do vợ đang mang thai nên tôi có ra ngoài giải quyết nhu cầu giờ có các biểu hiện bất thường này khiến tôi càng hoang mang hơn.

(Trần Ngọc Nam, quê ở Hà Nam)

Trả lời:

Chào anh Nam!

Hiện tại anh đang gặp phải dấu hiệu mọc u nhú lưỡi và có các biểu hiện tương tự ở bộ phận sinh dục thì khả năng anh Nam đã bị lây nhiễm bệnh xã hội nào đó. Đặc biệt anh lại có quan hệ với gái mại dâm thì khả năng mắc bệnh càng cao hơn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là chẩn đoán sơ bộ của chúng tôi khi chưa trực tiếp thăm khám cho anh.

hoang-mang-khi-mọc-u-nhu-duoi-luõi-1

Hoang mang khi mọc u nhú dưới lưỡi

Anh Nam có thể tham khảo một số nguyên nhân mọc u nhú dưới lưỡi dưới đây để hiểu rõ hơn tình trạng sức khỏe của bản thân. Đồng thời, tốt nhất anh nên có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa.

Mọc u nhú dưới lưỡi có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

U nhú lưỡi là gì? Đây có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Trong đó bệnh xã hội này sẽ có những biểu hiện đặc trưng như: xuất hiện các u nhú có màu hồng, không đau không ngứa, có thể mọc đơn lẻ hay tạo thành từng mảng lớn.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: bởi đây là bệnh xã hội chủ yếu lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Chính vì thế nhiều người lầm tưởng nó chỉ có thể mọc ở vùng kín nhưng trên thực tế các u nhú này có thể xuất hiện ở các vị trí khác trên cơ thể như: mắt, môi, miệng, dưới lưỡi, hai bên má.

hoang-mang-khi-mọc-u-nhu-duoi-luõi-7

Còn đối với bộ phận sinh dục, các u nhú sùi mào gà thường mọc ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, niệu đạo, rãnh quy đầu. Càng ở giai đoạn muộn các u nhú sùi mào gà sẽ phát triển lan rộng mạnh hơn và nếu không được điều trị hiệu quả sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường về sau.

Điều trị u  nhú lưỡi như thế nào

Sau khi thăm khám tiến hành các xét nghiệm cần thiết nếu được chẩn đoán mắc sùi mào gà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Trong đó việc điều trị u nhú lưỡi do sùi mào gà sẽ phức tạp hơn nhiều vì ở vị trí nhạy cảm. Trong trường hợp người bệnh bị mọc mụn sùi mào gà ở cả vùng kín sẽ kết hợp điều trị cả hai.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị sùi mào gà mọi người có thể tham khảo như sau:

– Điều trị bằng thuốc

– Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT

Trong thời gian điều trị để đạt được hiệu quả cao người bệnh cần chú ý một số vấn đề như: vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách, không nên có hoạt động tình dục trong thời gian điều trị bệnh, tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ điều trị, không bỏ dở lộ trình điều trị khi bệnh lý mới có dấu hiệu thuyên giảm. Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý để tăng sức đề kháng cũng hộ trợ tích cực cho việc chữa bệnh.

Như vậy Nam đã rõ phần nào về u nhú lưỡi có phải sùi mào gà không và cách điều trị. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post