Danh mục bệnh

Khó quan hệ vì bệnh mụn cóc sinh dục

Đó là tâm sự của bạn Thành, ở Mỹ Đình, Hà Nội, bạn Thành cho biết: Trong thời gian bị bệnh mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà tôi không thể quan hệ được với bạn vợ lần nào, vì mỗi khi quan hệ những mụn cóc đó sẽ bị chảy máu hay vỡ loét rất khó chịu, nhất là chúng luôn gây cảm giác vướng víu nên tôi thường thấy không thoải mái.

Bác sỹ khuyên tôi khi bị bệnh thì không nên quan hệ nhưng nhu cầu của tôi rất cao, do vậy tôi đã bất chấp lời khuyên của bác sỹ, vì thế mà bệnh của tôi ngày càng nặng hơn.

Triệu chứng mụn cóc sinh dục gây vướng víu

Những biểu hiện bệnh sùi mào gà cần lưu ý

Những biểu hiện bệnh sùi mào gà cần lưu ý

Tôi không biết mình bị bệnh từ khi nào, chỉ đến khi tôi thấy ở dương vật luôn có cảm giác vướng víu khi quan hệ thì mới chú ý đến. Lúc đó, tôi quan sát thì những nốt mụn đó đã có kích thước như hạt đậu rồi, bề mặt lại sần sùi và ẩm ướt nữa.

Đi khám  thì tôi được biết đó là triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới. Bác sỹ có nói, ban đầu những mụn cóc ở cơ quan sinh dục chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, có đường kính từ 1-2mm, lại không gây đau đớn gì nên nhiều người sẽ rất khó để phát hiện ra bệnh.

Sau dần, những triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục sẽ phát triển hơn, cụ thể là chúng sẽ mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn, chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng mảng chứ không mọc đơn lẻ như trước nữa.

Nhất là, nếu để lâu những mụn cóc sinh dục đó sẽ có thể lây lan ra những bộ phận xung quanh như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn, từ đó người bệnh sẽ cảm thấy vướng víu mỗi khi đi lại và vận động.

Lây mụn cóc sinh dục sang vợ      

kho-quan-he-vi-benh-mun-coc-sinh-duc-1-compressed

Lây mụn cóc sinh dục sang vợ

Vì trong thời gian bị bệnh tôi vẫn quan hệ với vợ, chính điều đó đã làm lây truyền bệnh sang cho vợ tôi. Bây giờ, ở vùng kín của vợ tôi cũng có xuất hiện những nốt mụn có hình dạng như mào gà. Tôi thật ân hận, giá như tôi nghe lời bác sỹ thì có lẽ vợ tôi đã không bị bệnh.

Nhưng chắc cũng không phải vậy, vì bác sỹ có nói, mụn cóc sinh dục thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng mà trong thời gian đó, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên sẽ rất khó để nhận biết ra bệnh. Và có lẽ, vợ tôi đã bị lây bệnh của tôi từ trong thời gian đó cũng nên.

Các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh còn cho tôi biết thêm, ngoài quan hệ tình dục, bệnh vẫn có thể lây lan qua nhiều con đường khác. Cụ thể là:

– Lây gián tiếp qua việc sử dụng chung quần áo hay các đồ dùng cá nhân khác, nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể kém thì rất dễ bị bệnh.

– Lây qua những vết thương hở da, khi trên cơ thể có những vết thương hở nhưng lại có tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh, như vậy khả năng bị bệnh sẽ rất cao vì những niêm mạc tổn thương đó chính là điều kiện thuận lợi để các virut tấn công vào cơ thể.

– Mụn cóc sinh dục cũng giống những bệnh xã hội khác, bệnh còn có khả năng làm lây truyền từ mẹ sang con nếu như thai phụ chẳng may bị bệnh mà lại không được điều trị hay điều trị không triệt để.

– Thậm chí, bệnh còn có thể lây qua đường máu nếu như trong thời gian bị bệnh, người bệnh đi truyền máu hay hiến máu thì sẽ có thể truyền luôn bệnh sang cho người đó, vì các virut gây bệnh có thể ăn sâu vào trong máu.

Hiện nay, bệnh mụn cóc sinh dục của tôi đã thuyên giảm và tôi thấy gần như bệnh đã khỏi hoàn toàn sau khi điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh và bệnh của vợ tôi cũng vậy. Rút kinh nghiệm từ lần trước, bây giờ chúng tôi đã cẩn thận hơn khi quan hệ, mỗi khi quan hệ chúng tôi đều sử dụng biện pháp an toàn nên đến giờ sau hơn 7 tháng điều trị, các nốt mụn cóc sinh dục vẫn chưa bị mọc lại lần nào.

Rate this post