Danh mục bệnh

Làm gì khi mọc mụn lạ ở vùng kín

Rất nhiều nam và nữ giới cảm thấy hoang mang khi gặp tình trạng nổi mụn bất thường ở bẹn, bìu và một số vị trí khác của cơ quan sinh dục. Vậy cần làm gì, xử lý như thế nào khi đối diện với hiện tượng bất thường trên.

Hoang mang khi vùng kín nổi mụn “lạ”

Chị Nguyễn Hoàng Yến chia sẻ: “gần đây không hiểu sao tôi bị mọc mụn thịt ở bẹn. Sau đó các mụn thịt này xuất hiện cả ở âm đạo, âm hộ và nhiều vị trí khác. Tuy nhiên tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình bị sùi mào gà cả. Cho tới khi các cụm mụn thịt này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và thấy cả chồng tôi cũng có dấu hiệu tương tự cả hai mới lo lắng đi khám. Và cả hai vợ chồng tôi được chẩn đoán mắc sùi mào gà. Điều kinh khủng đó là cả một câu chuyện lừa dối vợ con của ông chồng hiền lành tử tế mà tôi hết mực tin tưởng. Trên đời này chuyện gì cũng xảy ra các bạn ạ”.

Cũng giống như chị Yến, anh Nguyễn Đình Cử chia sẻ: “Các đây không lâu em gặp hiện tượng nổi mụn đầu trắng ở vùng kín. Lúc đầu em cũng thấy hơi lo lắng nhưng vì bận công việc quá nên cũng chưa đi khám được. Bỗng em thấy các nốt mụn này tự biến mất và đang mừng vì không sao thì khoảng 2 tuần sau đó mụn nước này lại xuất hiện lại nhưng nghiêm trọng hơn trước.

lam-gi-khi-moc-mun-la-o-vung-kin-1

Làm gì khi mọc mụn lạ ở vùng kín

Lúc này em mới hoang mang và đi khám ở một phòng khám tư nhân gần nhà và được chẩn đoán mắc mụn rộp sinh dục. Bác sĩ có nói đây là bệnh không thể chữa khỏi dù có tiền đi chăng nữa. Giờ em phải làm sao bây giờ”.

Làm gì khi vùng kín mọc mụn lạ

Không chỉ có chị Yến, anh Cử mà rất nhiều người khi thấy mọc mụn lạ ở vùng kín dù có lo lắng nhưng đều bị động trong việc thăm khám. Chỉ tới khi thấy mụn mọc nhiều và ảnh hưởng tới cuộc sống mới đi khám và lúc này bệnh đã tiến triển sang giai đoạn phức tạp hơn nhiều.

Để giúp cho mọi người chủ động hơn khi thấy các dấu hiệu bất thường như nổi mụn thịt ở bìu dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn giúp mọi người cần phải làm gì khi nổi mụn thịt:

Trước tiên, mọc mụn ở vùng kín dù là nguyên nhân gì cũng ảnh hưởng tới cuộc sống. Vì thế việc thăm khám kiểm tra sớm rất cần thiết.

Hai là, trong trường hợp như chị Yến và anh Cử đã được chẩn đoán mắc sùi mào gà, mụn rộp sinh dục thì cần bình tĩnh và đối diện với sự thật. Mặc dù đây đều là căn bệnh lây qua đường tình dục khó chữa và dễ tái phát lại. Tuy nhiên nếu được điều trị tích cực hoàn toàn có cơ hội khỏi và không có triệu chứng tái phát trở lại sau nhiều năm.

lam-gi-khi-moc-mun-la-o-vung-kin-4

Làm gì khi mọc mụn lạ ở vùng kín

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều địa chỉ điều trị các bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà, mụn rộp sinh dục nói riêng. Một trong những địa chỉ uy tín mà mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo các yếu tố cần và đủ để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Chẳng hạn, với sùi mào gà hiện tại phòng khám đang áp dụng phương pháp tiên tiến nhất đó là ALA – PDT. Với phương pháp này nếu được điều trị tích cực sẽ loại bỏ các u nhú trên bề mặt đồng thời ngăn ngừa việc tái phát bệnh trở lại. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ và một chế độ ăn uống khoa học cũng hỗ trợ tích cực cho việc điều trị.

Trên đây là tư vấn về việc phải làm gì khi mọc mụn ở vùng kín. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post