Danh mục bệnh

Lo lắng mọc u nhú sinh dục là bệnh sùi mào gà

Hỏi: chào bác sĩ. Gần đây cháu bị mọc u nhú sinh dục không biết có phải sùi mào gà hay không. Các u nhú này không đau, không ngứa nhưng ấn thấy có mủ chảy ra. Giờ cháu hoang mang quá muốn đi khám nhưng ngại sợ người thân, bạn bè phát hiện ra.

([email protected])

Trả lời:

Chào Hiên!

Đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Để biết chính xác u nhú sinh dục có phải là sùi mào gà hay không cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm kiểm tra cần thiết.

lo-lang-moc-u-nhu-sinh-duc-la-benh-sui-mao-ga-2

Lo lắng mọc u nhú sinh dục là bệnh sùi mào gà

Lo lắng mọc u nhú sinh dục là bệnh sùi mào gà

Hiên thân mến, để phân biệt bị mọc mụn mủ ở vùng kín do các mụn viêm nhiễm thông thường hay mụn do sùi mào gà có thể dựa vào một số dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

  • Mụn sùi mào gà là mụn thịt, không đau, không ngứa, ấn thấy có mủ chảy ra.
  • Mụn sùi mào gà trông giống hoa mào gà, súp lơ.
  • Về vị trí mọc: thường mọc ở bộ phận sinh dục. Với nữ giới mụn sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới khi phát triển có thể lan rộng vào sâu trong tử cung, cổ tử cung. Đối với nam giới, mụn sùi mào gà thường mọc ở thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu và sẽ lan rộng hơn khi phát triển sang giai đoạn muộn.
  • Khi mụn sùi mào gà phát triển sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau rát khi giao hợp, vướng víu đi lại.
  • Mụn sùi mào gà ở giai đoạn đầu có thể mọc đơn lẻ nhưng càng về giai đoạn muộn có xu hướng liên kết với nhau tạo thành từng mảng lớn ở vùng kín.

Lời khuyên cho bệnh nhân nghi ngờ mắc sùi mào gà

Chủ động thăm khám sớm để biết chính xác có hay không mắc sùi mào gà.

Không tự ý điều trị tại nhà hay tới các cơ sở y tế chuyên khoa không uy tín để điều trị.

Không dùng tay gãi có thể khiến các nốt mụn chảy dịch, viêm loét nặng hơn.

Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần chủ động tái khám sớm trở lại.

lo-lang-moc-u-nhu-sinh-duc-la-benh-sui-mao-ga-4

Lo lắng mọc u nhú sinh dục là bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Nó không chỉ gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày mà nếu không can thiệp sớm sẽ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe. Người mắc bệnh sùi mào gà có thể buộc phải chung sống với bệnh cả đời, đối diện với nguy cơ tái phát nhiều lần và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Cụ thể nữ giới có thể dẫn tới tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, vô sinh. Với nam giới sùi mào gà có thể dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, chất lượng số lượng tinh trùng giảm sút. Nguy hiểm nhất nhiều nghiên cứu còn chứng minh sùi mào gà có thể trở thành một trong những yếu tố dẫn tới các bệnh ung thư nguy hiểm.

Hiên hiện tại đang sinh sống tại Hà Nội vì thế bạn có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh của chúng tôi để được thăm khám chẩn đoán sớm. Tùy vào từng tình trạng bệnh như thế nào các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất. Càng phát hiện sùi mào gà sớm sẽ hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Trên đây là tư vấn về u nhú sinh dục có phải sùi mào gà không. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post