Danh mục bệnh

Mọc mụn lạ ở môi lớn có phải dấu hiệu bệnh sùi mào gà không

Mọc mụn bất thường ở môi lớn là một trong những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp môi lớn nổi mụn đều là dấu hiệu của bệnh xã hội này. Vậy làm sao có thể phân biệt nhận biết nổi mụn ở môi lớn là dấu hiệu của sùi mào gà hay do các nguyên nhân khác gây ra.

Môi lớn nổi mụn do đâu?

– Do không vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

– Do dị ứng với xà bông tắm.

– Do không chú ý tới vấn đề vệ sinh cô bé trước và sau khi giao hợp

– Bị viêm nhiễm phụ khoa

– Tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.

moc-mun-la-o-moi-lon-co-phai-dau-hieu-benh-sui-mao-ga-khong-1

Mọc mụn lạ ở môi lớn có phải dấu hiệu bệnh sùi mào gà không

Môi lớn nổi mụn có phải là dấu hiệu bệnh sùi mào gà không

Như vậy nổi mụn ở môi lớn do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó mọi người có thể nhận biết mụn lạ bất thường là sùi mào gà bằng các triệu chứng đặc trưng dưới đây:

– Là các mụn thịt, không đau, không ngứa.

– Các mụn thịt này có thể mọc đơn lẻ hay tạo thành mảng lớn ở vùng kín.

– Khi dùng tay ấn thấy có mủ chảy ra.

– Vị trí thường mọc: môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung.

– Hình thù mụn sùi mào gà trông giống với súp lơ, hoa mào gà.

Khi mọi người thấy môi lớn nổi mụn với các dấu hiệu bất thường như đã kể trên không được chủ quan. Bởi đây có thể là dấu hiệu của sùi mào gà hay nhiều bệnh xã hội khác.

Để chẩn đoán chính xác có mắc sùi mào gà hay không cần tiến hành xét nghiệm HPV. Trong trường hợp nếu được chẩn đoán mắc sùi mào gà tùy vào vị trí số lượng nốt sùi các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất.

moc-mun-la-o-moi-lon-co-phai-dau-hieu-benh-sui-mao-ga-khong-5

Mọc mụn lạ ở môi lớn có phải dấu hiệu bệnh sùi mào gà không

Cũng cần nhấn mạnh thêm rằng sùi mào gà là căn bệnh khó trị dứt điểm dễ tái phát trở lại. Đặc biệt với những người thăm khám kiểm tra muộn có thể chung sống với bệnh cả đời và gây ra nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe. Với nữ giới, khi mắc sùi mào gà có thể trở thành một trong những yếu tố dẫn tới viêm cổ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe sinh sản về sau.

Nếu chị em thấy các nốt mụn bất thường ở môi lớn là mụn đỏ, mụn thịt hay mụn nước có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh để kiểm tra. Bởi các nốt mụn này có là sùi mào gà hay các nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, gây ra cảm giác vướng víu khó chịu trong sinh hoạt. Việc tìm ra nguyên nhân để có biện pháp điều trị và khắc phục sớm rất cần thiết.

Bên cạnh đó chị em cần chú ý tới việc giữ vùng kín sạch sẽ, không được gãi khiến viêm nhiễm lan rộng hơn, tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục trong thời gian điều trị bệnh để tránh lây nhiễm sang bạn tình và sớm khỏi hơn.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng môi lớn nổi mụn nguyên nhân do đâu và cách khắc phục điều trị hiệu quả. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post