Danh mục bệnh

Mọc mụn ở thân dương vật là bệnh gì ?

Tình trạng mụn mọc ở thân dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó có thể là mụn viêm nhiễm thông thường hoặc tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm không ngờ.

Mọc mụn ở thân dương vật nam giới chớ chủ quan

Anh Nguyễn Hoàng (Hà Đông – Hà Nội) chia sẻ: gần đây không hiểu sao tôi gặp hiện tượng mụn mọc ở thân dương vật. Các nốt mụn này dù không đau nhưng khá khó chịu khiến tôi thấy vướng víu khi đi lại. Tôi có lên mạng tìm hiểu lại càng hoang mang hơn khi thấy các biểu hiện của bản thân giống với bệnh sùi mào gà”.

Cùng chung nỗi lo lắng anh Nguyễn Quang Đức (Cầu Giấy – Hà Nội) băn khoăn: “em đã có người yêu nhưng chưa từng quan hệ ngoài luồng với ai. Gần đây không hiểu sao em bị mọc mụn ở thân dương vật. Em có lên mạng tìm hiểu thấy các triệu chứng của bản thân giống với bệnh mụn cóc sinh dục. Em định cuối tuần này đi khám xem thế nào nhưng giờ hoang mang quá”.

moc-mun-o-than-duong-vat-la-benh-gi-1

Mọc mụn ở thân dương vật là bệnh gì

Mụn ở thân dương vật do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế khi chưa thăm khám trực tiếp cho Hoàng và Đức chúng tôi không thể chẩn đoán chính xác bạn có bị sùi mào gà hay không.

Tuy nhiên ở trường hợp của anh Hoàng và anh Đức bị mọc mụn ở thân dương vật không được chủ quan. Đặc biệt các triệu chứng của bản thân lại giống với bệnh sùi mào gà thì nên chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kiểm tra sớm.

Trong trường hợp mụn ở thân dương vật là biểu hiện của bệnh sùi mào gà (hay còn có tên gọi khác là mụn cóc sinh dục) sẽ có các triệu chứng đặc trưng dưới đây:

– Xuất hiện mụn thịt màu hồng, không đau, không ngứa.

– Mụn thịt sùi mào gà ấn thấy chảy mủ, dịch tiết mùi hôi thối.

– Đặc điểm: các u nhú sùi mào gà là các mụn thịt, mềm.

– Hình thù: trông giống hoa mào gà.

– Vị trí mọc: thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu, bìu hay bất cứ vị trí nào mà người bệnh tiếp xúc với dịch mủ sùi mào gà.

Để có thể chẩn đoán mụn ở dương vật có phải sùi mào gà hay không cần tiến hành làm xét nghiệm HPV. Trong trường hợp nếu mắc bệnh tùy thuộc vào tình trạng bệnh số lượng nốt sùi các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất. Trong đó càng phát hiện sớm hiệu quả điều trị càng cao và sẽ hạn chế tối đa những biến chứng nguy hại cho sức khỏe có thể gặp phải.

Điều trị và khắc phục mọc mụn ở thân dương vật

Mọc mụn ở thân dương vật có sao không? Khi gặp hiện tượng này trước hết sẽ gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày. Trong trường hợp mụn do viêm nhiễm hay tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh xã hội nếu không can thiêp điều trị sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng số lượng tinh trùng, đe dọa tới khả năng sinh sản ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn không ngờ.

Việc điều trị mọc mụn ở thân dương vật có thể chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến khác như ALA – PDT (với bệnh sùi mào gà). Bên cạnh đó người bệnh cần chú ý tới vấn đề vệ sinh cậu nhỏ, kiêng hoạt động tình dục cho tới khi khỏi hẳn cũng giúp bệnh sớm khỏi.

moc-mun-o-than-duong-vat-la-benh-gi-2

Mọc mụn ở thân dương vật là bệnh gì

Nếu nam giới đang thấy dương vật xuất hiện các mụn lạ hay đang đối diện với các vấn đề sức khỏe bất thường khác có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám điều trị sớm.

Sau khi xác định các mụn bất thường đó nguyên nhân do đâu, vị trí mọc ra sao, tình trạng bệnh như thế nào các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất để đạt được hiệu quả cao.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mụn mọc ở thân dương vật nguyên nhân do đâu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post