Danh mục bệnh

Mọc mụn ở vùng kín là bệnh gì?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là bệnh hình thành do virus HPV gây ra và lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục. Mọc mụn ở vùng kín là một triệu chứng đặc trưng của bệnh này, cả nam và nữ cần hết sức lưu ý để có thể thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Mọc mụn ở vùng kín là báo hiệu mắc bệnh sùi mào gà

Bạn có bao giờ bị mọc mụn ở vùng kín không? thường thì vùng kín cả nam và nữ đều rất nhạy cảm, nơi đây cũng là vị trí mà nhiều bệnh viêm nhiễm và bệnh tình dục hình thành.

Bị nổi mụn ở vùng kín thì tùy theo đặc trưng của nốt mụn mà qua thăm khám lâm sàng bác sĩ có thể dễ dàng nhận biết được bệnh lý. Các bệnh như herpep sinh dục (mụn rộp), mụn cóc sinh dục hoặc bị viêm nhiễm thông thường do khuẩn nấm cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nổi các nốt mụn bất thường.

Mọc mụn ở vùng kín là báo hiệu mắc bệnh sùi mào gà

Mọc mụn ở vùng kín là báo hiệu mắc bệnh sùi mào gà

Đa phần thì với các bệnh viêm nhiễm hay mụn rộp sinh dục, nốt mụn nổi lên kèm theo tình trạng đau ngứa. Còn riêng với bệnh sùi mào gà, mụn mọc thường có những đặc điểm riêng.

– Các nốt mụn nhỏ li ti nhìn trông như các nhú gai nhỏ, màu hồng, có đường kính chừng 1-2 mm.

– U nhú không gây đau, không ngứa và không chảy máu, nhưng chúng phát triển lan rộng có thể lên đến vài chục mm.

– Các u nhú mọc mụn ở vùng kín và trông như nốt thịt thừa, sau dần thành những mảng sùi lớn, có thể ấn tay vào ra mủ.

– Bề mặt sùi ẩm ướt, sẩn và mềm.

Mọc mụn ở vùng kín nữ do virus HPV gây ra thường khu trú tại môi lớn, môi bé, quanh vùng âm đạo, cổ tử cung, niệu đạo.

Mọc mụn ở vùng kín nam giới do virus HPV thường các nốt mụn xuất hiện ở quanh bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật và trong niệu đạo.

Bị mọc mụn ở vùng kín cần làm gì?

Hẳn nhiều bạn hoang mang khi bị mọc mụn ở vùng kín, như trên đã nêu, mọc mụn ở vùng kín có thể do nhiều nguyên nhân và nguy hiểm hơn cả là bệnh sùi mào gà. Như vậy ngay khi phát hiện ra bị nổi mụn ở vùng kín một cách bất thường, bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín với bác sĩ giỏi chuyên môn để kịp thời điều trị.

Không bao giờ được tùy tiện dùng thuốc, dùng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định của bác sĩ có thể càng làm bệnh thêm nặng, điều trị không đúng bệnh thì có thể còn gây ra các hậu quả khôn lường. Với bệnh sùi mào gà thì biến chứng nguy hiểm nhất là ung thư cơ quan sinh dục, vô sinh, hiếm muộn.

Bị mọc mụn ở vùng kín cần làm gì?

Bị mọc mụn ở vùng kín cần làm gì?

Tùy vào nguyên nhân, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có điều trị phù hợp nhất. Với bệnh sùi mào gà, điều trị bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại là phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay. Phương pháp ALA-PDT đảm bảo diệt sùi triệt để, kể cả các nốt sùi ở sâu trong cổ tử cung hay hậu môn, niệu đạo, diêt được cả những mảng sùi lớn mà không gây đau, không cần nằm viện, thời gian phục hồi nhanh chóng.

phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội là cơ sở y tế được cấp phép từ Sở Y tế Hà Nội. Phòng khám mở của cả trong và ngoài giờ hành chính, phục vụ bệnh nhân cả những ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề Mọc mụn ở vùng kín là bệnh gì?, hãy liên hệ đến số 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn  luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Rate this post