Danh mục bệnh

Mọc mụn thịt ở lưỡi coi chừng mắc sùi mào gà

Hiện tượng mọc mụn ở cuối lưỡi, trong miệng hay trên môi khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó các chuyên gia sức khỏe còn khuyến cáo đây có thể là dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều bệnh xã hội nguy hiểm, điển hình như sùi mào gà.

Coi chừng mọc mụn ở cuối lưỡi là dấu hiệu của sùi mào gà

Liên quan tới việc mọc mụn ở cuối lưỡi bạn Quang Huy chia sẻ: gần đây không hiểu sao ở lưỡi và trong miệng của em xuất hiện các  mụn thịt lạ dù không đau, không ngứa nhưng cực kỳ khó chịu. Em có thường xuyên vệ sinh nước muối nhưng không thấy cải thiện gì mà còn mọc nhiều hơn. Giờ em phải làm sao thưa bác sĩ.

moc-mun-thit-o-luoi-coi-chung-mac-sui-mao-ga-1

Mọc mụn thịt ở lưỡi coi chừng mắc sùi mào gà

Cùng chung nỗi lo lắng đó bạn Đức Anh băn khoăn: ở môi và cả trong miệng của em đang mọc mụn lạ. Em thấy hoang mang quá khi tìm hiểu trên mạng thấy biểu hiện của mình giống với sùi mào gà vòm họng. Giờ em phải đi tới đâu để kiểm tra mới biết mình mắc bệnh hay không.

Khi thấy mụn trong miệng và môi đa số chúng ta đều chủ quan nghĩ do nhiệt miệng thông thường. Tuy nhiên thực tế nhiều người khi đi thăm khám mới biết mình mắc một số bệnh xã hội.

Ở trường hợp của Huy và Đức Anh đang có dấu hiệu khá giống với sùi mào gà ở lưỡi, miệng. Hai bạn có thể tới phòng khám chúng tôi tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để làm xét nghiệm hpv chẩn đoán chính xác có hay không mắc bệnh xã hội này.

Phân biệt mụn thông thường và mụn do sùi mào gà gây ra

Để giúp mọi người có thêm kiến thức về các căn bệnh lây qua đường tình dục. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số dấu hiệu đặc trưng của u nhú sùi mào gà như sau:

  • Mụn sùi mào gà là các mụn thịt có màu hồng. Nếu dùng tay ấn mọi người sẽ thấy các mụn thịt này không đau, không ngứa, chảy dịch có mùi hôi thối.
  • Mụn sùi mào gà trông giống như hoa mào gà, súp lơ. Ở giai đoạn đầu chúng thường mọc đơn lẻ, khó phát hiện. Tuy nhiên khi tiến triển sang giai đoạn muộn có xu hướng mọc thành từng cụm lớn ở vùng kín khiến người bệnh cảm thấy vướng víu đi lại.
  • Người bệnh cảm thấy đau rát khi giao hợp, chất lượng đời sống tình dục bị giảm sút.
  • Vị trí mọc: mụn sùi mào gà thường mọc ở cơ quan sinh dục. Với nữ giới thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới. Còn với nam giới thường mọc ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, niệu đạo.
moc-mun-thit-o-luoi-coi-chung-mac-sui-mao-ga-4

Mọc mụn thịt ở lưỡi coi chừng mắc sùi mào gà

Các chuyên gia sức khỏe khuyên với nam giới khi thấy cậu nhỏ bị nổi mụn nước, mụn thịt không được chủ quan. Tương tự như vậy, nữ giới khi thấy các dấu hiệu bất thường ở vùng kín hay bất cứ vị trí nào trên cơ thể tốt nhất nên nhanh chóng có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa. Việc chủ động thăm khám kiểm tra sớm tránh để bệnh tiến triển sang giai đoạn phức tạp gây khó khăn cho việc điều trị về sau. Rất nhiều bệnh nhân nhờ phát hiện kịp thời đã có cơ hội khỏi bệnh. Ngược lại, với những người phát hiện muộn có thể đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm về sau, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn ở cuối lưỡi. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Rate this post