Danh mục bệnh

Mụn cóc ở âm đạo có nguy hiểm không?

Mụn cóc ở âm đạo là biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục, hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội phổ biến ở mọi đối tượng, đặc biệt là độ tuổi trưởng thành. Vậy xuất hiện mụn cóc ở âm đạo có nguy hiểm không, cách điều trị như thế nào?

Mụn cóc ở âm đạo là bệnh gì?

Mụn cóc ở âm đạo là biểu hiện đặc trưng của bệnh mụn cóc sinh dục- một trong những bệnh xã hội có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của con người. Thời gian ủ bệnh thường từ 2-9 tháng và nguyên nhân chính do quan hệ tình dục không an toàn. Phần nhỏ, mụn cóc sinh dục có thể lây nhiễm do dùng chung đồ dùng cá nhân (đồ lót, khăn tắm,…) hoặc va chạm, tiếp xúc với các vết thương hở của người mắc bệnh hoặc do bẩm sinh – mẹ mắc sùi mào gà trong quá trình sinh nở sẽ lây nhiễm sang con.

Mụn cóc ở âm đạo có nguy hiểm không?

Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà sẽ xuất hiện những nhú gai, nhỏ li ti màu hồng đỏ, không gây đau ngứa. Kéo dài, mụn cóc sẽ mọc lan rộng ra các vùng xung quanh, chụm lại thành từng chùm có đường kính 1-2cm nhìn giống mào gà, súp lơ. Các vết sùi lâu ngày sẽ trở nên sần sùi, chảy mủ và có thể kèm theo máu nếu bị va chạm và tác động nhẹ. Sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí: mụn cóc ở âm đạo, môi lớn, môi bé, tử cung, hậu môn, thậm chí ở cả mắt, miệng, cổ họng.

Mụn cóc âm đạo có nguy hiểm không?

Sùi mào gà khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, ức chế, hay cáu gắt, hiện tượng ngấy sốt, hoa mắt, chóng mặt thường xuyên và gây khó khăn trong sinh hoạt, công việc và hạnh phúc vợ chồng. Nếu trong quá trình mắc bệnh, người bệnh có quan hệ tình dục sẽ gây đau đớn vô cùng và tạo điều kiện cho bệnh lây nhiễm qua bạn tình.

Tình trạng mục cóc âm đạo kéo dài có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn. Vì thế, nếu vùng kín xuất hiện những mụn cóc, mọi người cần đến cơ sở y tế để nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, chúng tôi đã thăm khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà tại Hà Nội và nhiều tình thành khác. Kết quả chung, mọi người đều cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ và tay nghề chữa bệnh của các chuyên gia. Nếu mụn cóc âm đạo ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh, còn nếu mức độ nặng thì sẽ được tư vấn thực hiện điều trị ngoại khoa.

Mụn cóc âm đạo có nguy hiểm không?

Mụn cóc âm đạo có nguy hiểm không?

Hiện nay, phòng khám Bảo Anh đang áp dụng công nghệ ALA PDT tiên tiến nhất với ưu điểm: ít gây đau đớn, thời gian phẫu thuật nhanh chóng, ngăn chặn bệnh tái nhiễm hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe. Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc đã được chuẩn đoán mắc bệnh mụn cóc sinh dục nhưng vẫn còn cân nhắc về nhiều yếu tố: tay nghề bác sĩ, chi phí điều trị thì hãy lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh – một trong những cơ sở y tế uy tín và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất.

Trên đây là tư vấn mụn cóc âm đạo, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám nhanh nhất tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post