Danh mục bệnh

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ

Hỏi: Bác sĩ ơi, em hiện đang mang thai tháng thứ 4, sức khỏe hiện tại thì bình thường nhưng mới phát hiện ra bị lây bệnh mụn cóc sinh dục từ chồng. Em đang rất lo lắng cho sức khỏe của em bé, giận chồng 1 thì lo ảnh hưởng tới em bé 10. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ khi mang thai mà không ảnh hưởng đến em bé. Cảm ơn bác sĩ!

Hoàng Lan – Gia Lâm, Hà Nội

Trả lời: Xin chào bạn Hoàng Lan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Trước hết, chúng tôi khuyên rằng bạn nên đi khám ngay và tìm hiểu về các biện pháp phòng tránh lây bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ sang cho thai nhi.

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ

Bạn Lan thân mến, bạn đang ở tháng thứ 4 của thai kì và bị lây bệnh mụn cóc sinh dục từ chồng, các bác sĩ khuyên rằng bạn nên kiêng quan hệ tình dục và cùng chông đi khám chữa bệnh sớm nhất có thể. Bạn không miêu tả rõ về tình trạng cụ thể bạn đang mắc phải nên chúng tôi chưa thể kết luận ngay phương pháp chữa bệnh phù hợp với bạn.

Căn bệnh này lây nhiễm chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, virus HPV kí sinh trong dịch sinh dục của người bệnh sẽ gây tổn thương chủ yếu ở niêm mạc sinh dục. Thường ở bệnh nhân nữ sẽ khó phát hiện bệnh từ sớm so với nam bởi cơ quan sinh dục nữ kín đáo, không dễ quan sát như ở nam giới. Ban đầu, bệnh nhân sẽ quan sát hoặc dùng tay cảm nhận thấy có các u nhú ở bộ phận sinh dục của mình.

Nên đi khám ngay để kiểm tra tình trạng mụn cóc sinh dục nữ.

Nên đi khám ngay để kiểm tra tình trạng mụn cóc sinh dục nữ.

Bạn Lan cần đặc biệt lưu ý hơn về tình trạng bệnh của mình vì bạn đang trong thời kỳ mang thai, nội tiết tố tăng cao cũng sẽ là yếu tố thúc đẩy bệnh phát triển nhanh hơn bình thường. Có những phụ nữ mang thai mắc mụn cóc sinh dục bị mụn lan kín toàn bộ cơ quan sinh dục khiến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian mang thai, nếu được chăm sóc tốt và chữa trị liên tục thì sẽ kiểm soát được virus HPV, không cho chúng tấn công thai nhi. Nhưng đến thời điểm sinh nở, khả năng lây bệnh qua đường máu cho em bé là rất cao, nhất là với những sản phụ sinh thường.

Chữa mụn cóc sinh dục ở phụ nữ mang thai

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ thường được điều trị bằng biện pháp đốt điện là phổ biến nhất. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai thì biện pháp điều trị cần được cân nhắc dựa trên tình trạng cụ thể và sức khỏe của cả thai phụ và em bé. Trước hết, các bác sĩ khuyên rằng bạn Lan cần tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh để làm các xét nghiệm, thăm khám cụ thể. Qua đó các bác sĩ mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

mun-coc-o-bo-phan-sinh-duc-nu1

Bạn Lan không nên tin tưởng vào các biện pháp chữa mụn cóc sinh dục tại nhà vì nó không thể điều trị được bệnh mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của thai nhi. Trong suốt quá trình điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ khi đang mang thai, bạn cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, đồng thời bổ sung dinh dưỡng và giữ sức khỏe để có thể chống lại bệnh tật.

Bạn Hoàng Lan thân mến, hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288 để các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn cụ thể hơn về tình trạng mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ và cách điều trị nhé!

Rate this post