Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục có chữa được không

Mụn cóc sinh dục có chữa được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Rất nhiều bệnh nhân tìm hiểu các thông tin trên mạng và lo lắng căn bệnh này không thể chữa khỏi. Vậy các bác sỹ chuyên điều trị bệnh mụn cóc sinh dục đánh giá thế nào về vấn đề này.

Mụn cóc sinh dục có chữa được không

Mụn cóc sinh dục có chữa được không

Bệnh mụn cóc sinh dục có chữa được không?

Về vấn đề mụn cóc sinh dục có chữa được không bác sỹ Nguyễn Văn Minh, trưởng khoa ngoại khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần nhận định như sau:

Mụn cóc sinh dục là căn bệnh xã hội phổ biến trong đời sống hiện nay. Bệnh do vi rút HPV, một loại vi rút lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Loại vi rút này khi xâm nhập vào cơ thể, gây lên các nốt mụn cóc trên bộ phận sinh dục cả nam và nữ và một số bộ phận khác của cơ thể. Đồng thời vi rút là suy giảm hệ miễn dịch, giảm khả năng và sức khỏe đề kháng của cơ thể, khiến bệnh nhân suy yếu và dễ mắc phải các căn bệnh khác.

Vi rút gây bệnh có thể xâm nhập vào máu khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn và không đơn giản.

Tuy nhiên, mụn cóc sinh dục vẫn có thể chữa khỏi nếu có một phác đồ điều trị hiệu quả, khoa học và dứt điểm.

Vậy mụn có sinh dục chữa như thế nào?

mun-coc-sinh-duc-co-chua-duoc-khong-2

Mụn có sinh dục chữa như thế nào?

Phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất

Phương pháp được các bác sỹ và chuyên gia đánh giá là phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Đây là kết quả nhiều năm nghiên cứu về bệnh, các đặc điểm của bệnh.

Với phương pháp này, bệnh được điều trị từ trong ra ngoài với việc kết hợp cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Phương pháp ngoại khoa là việc loại bỏ các nốt mụn có ở bên ngoài, nới tích tụ nhiều vi rút gây bệnh. Hiện nay, việc loại bỏ các nốt mụn này được thực hiện với các phương pháp hạn chế xâm lân tối thiểu khiến các mụn được loại bỏ một cách dễ dàng mà không gây tổn thương đến cơ quan sinh sản, lớp niêm mạc hậu môn, miệng…

Phương pháp nội khoa là thực hiện điều trị bệnh bằng một phác đồ sử dụng thuốc chặt chẽ. Thời gian bệnh nhân dùng thuốc có thể lên đến 10 ngày nếu bệnh nặng, hoặc chỉ 3 ngày nếu bệnh nhẹ. Các loại thuốc này giúp ổn định vi rút gây bệnh, không để vi rút gây bệnh phát triển và khống chế phần nào các vi rút gây bệnh.

Đây được coi là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, tính hiệu quả của bệnh còn phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bệnh nhân. Nếu bệnh nhân sùi mào gà có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình, thực hiện các phương pháp phòng bệnh hiệu quả thì bệnh sẽ hạn chế được tái phát.

Trên đây là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc Mụn cóc sinh dục có chữa được không hay muốn thực hiện điều trị với phương pháp hiệu quả này, mời bạn liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được đăng kí khám, sau đó đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post