Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục có gây ngứa không?

Mụn cóc sinh dục có ngứa không?. Đây là câu hỏi mà phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất. Đặc biệt với nam, nữ đang có triệu chứng nghi ngờ nhưng chưa thăm khám kiểm tra.

Mụn cóc sinh dục có ngứa không?

Mụn cóc sinh dục hay có tên gọi khác là sùi mào gà. Bệnh lý này do virus HPV gây ra và có thời gian ủ bệnh từ một tới chín tháng. Trong thời gian này nam nữ giới có thể phát hiện ra bằng các dấu hiệu bệnh mụn cóc sinh dục thường gặp như: xuất hiện các mụn thịt có bề mặt ẩm ướt, có kích thước từ 1 – 2mm hơi nhú lên và có màu phớt hồng ấn có thể chảy mủ. Tuy nhiên không gây ngứa.

Trong một vài trường hợp bệnh nhân mắc mụn cóc sinh dục nam có triệu chứng ngứa là do bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Ở nữ giới do mắc một số căn bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.

mun-coc-sinh-duc-co-gay-ngua-khong

Mụn cóc sinh dục có gây ngứa không

Các chuyên gia đều khuyên mọi người khi xuất hiện triệu chứng ngứa vùng kín dù là có phải là mụn cóc sinh dục không thì cũng không nên chủ quan. Bởi triệu chứng này không những phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày mà còn cảnh báo nguy cơ mắc nhiều bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Phòng khám uy tín khám chữa mụn cóc sinh dục hiện nay

Việc chủ động phòng ngừa phát hiện sớm mụn cóc sinh dục là cần thiết. Bởi nếu không sẽ gây ra nhiều nguy hiểm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, sức khỏe cho bệnh nhân.

– Với nữ giới: có thể kéo theo các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, nguy hiểm nhất là ung thư cổ tử cung.

– Với nam giới: biến chứng sang một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, trong trường hợp nếu do virus HPV tuyp 16, 18 có nguy cơ dẫn tới ung thư vòm họng, ung thư dương vật nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Bởi những biến chứng gây ra đối với nam nữ mắc mụn cóc sinh dục rất lớn. Nên việc thăm khám điều trị hiệu quả tại các cơ sở y tế, phòng khám đa khoa uy tín có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ sức khỏe. Một trong những địa chỉ mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh – đơn vị trực thuộc sở  y tế Hà Nội – địa chỉ chữa sùi mào gà hiệu quả hiện nay. Rất nhiều người đã đạt được hiệu quả chữa trị cao sau một thời gian kiên nhẫn điều trị tại đây.

Như trường hợp của chị Minh, khi có các dấu hiệu lạ ở vùng kín vì không gây ngứa rát và cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới đời sống sinh hoạt nên chị chần chừ khám. Sau một thời gian các u nhú ở cơ quan sinh dục của chị xuất hiện ngày càng nhiều. Lúc này chị mới lo lắng và tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để kiểm tra.

Kết quả chẩn đoán chị Minh bị mắc bệnh mụn cóc sinh dục (sùi mào gà). Bởi để bệnh tới giai đoạn khá nghiêm trọng mới thăm khám nên chị Minh cần chữa trị kết hợp cả hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa bằng ALA – PDT tiên tiến. Nhờ điều trị kiên trì và tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ nên kết quả điều trị của chị Minh đang có chuyển biến rất tích cực.

mun-coc-sinh-duc-co-gay-ngua-khong

Mụn cóc sinh dục có gây ngứa không

Với những giải đáp và chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh trên đây mọi người đã rõ mụn cóc sinh dục có gây ngứa không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này đừng ngại chia sẻ trực tiếp với các bác sĩ, chuyên gia Bảo Anh qua số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám hay điều trị tại phòng khám chất lượng đạt hiệu quả cao.

Rate this post