Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Mụn cóc sinh dục là gì là thắc mắc của rất nhiều người. Các bác sỹ nhận định, đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất. Vì vậy, việc phòng tránh và điều trị bệnh là điều thực sự cần thiết.

Để tìm hiểu thêm và trả lời câu hỏi mụn cóc sinh dục là gì mời các bạn tham khảo phần phân tích dưới đây.

Mụn cóc sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là bệnh sùi mào gà. Bệnh lây lan chủ yếu qua còn đường quan hệ tình dục.

Mụn cóc sinh dục do vi rút HPV gây lên. Đặc điểm của bệnh là hình thành các mụn sùi đặc trưng. Đó là những mụn có kích thước 1 đến 2 mm, bề mặt sần sùi như da cóc. Khi bệnh nặng, các mụn sùi có thể phát triển thành từng mảng lớn.

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Mụn cóc sinh dục

Các mụn này xuất hiện chủ yếu trên bộ phận sinh dục cả nam và nữ. Khi nặng, chúng có thể lan xuống hậu môn hoặc xuất hiện ở miệng. Thậm chí, các mảng sùi lớn có thể làm biến dạng dương vật.

Mụn cóc sinh dục là gì? Có thể khẳng định, đây là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm. Bởi bệnh dễ lây lan, khó phát hiện, có thể truyền sang các thế hệ sau, khó điều trị và đặc biệt dễ tái phát. Bệnh còn khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe.

Vì vậy việc phòng và điều trị bệnh là điều cần thiết.

Cách phòng bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

Vì nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với người bệnh và qua tiếp xúc với mầm bệnh. Nên để phòng bệnh, mọi người cần thực hiện các phương pháp sau:

-Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, chung thủy.

– Tuyệt đối không quan hệ với người bị bệnh, quan hệ với bạn tình có đời sống tình dục không lành mạnh, không mau dâm, bán dâm…

– Việc quan hệ bằng miệng hay qua hậu môn cũng có thể lây bệnh nên cần tránh.

– Không tiếp xúc quá thân mật với người bệnh.

– Đồ cá nhân nên dùng riêng.

– Chú ý khi vào các môi trường công công có thể lây bệnh như bể bơi…

– Khi làm các thủ thuật y tế, truyền máu nên đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

– Thường xuyên thực hiện khám sức khỏe để phát hiện bệnh sớm

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

Pương pháp ALA-PDT thực hiện điều trị bệnh phối hợp giữa việc dùng thuốc và đốt nốt sùi. Các loại thuốc chuyên dụng chứa các thành phần kháng sinh cao đưa vào cơ thể nhằm nâng cao sức đề kháng, đồng thời kiểm soát và hạn chế dần lượng vi rút gây bệnh.

Phương pháp ngoại khoa thực hiện đốt nốt sùi. Với công nghệ hạn chế xâm lấn mới nên việc đốt nốt sùi có thể diễn ra không đau và hiệu quả. Ngoài loại bỏ các nốt sùi và kích thích tai tạo lớp tế bào mới hình thành.

Phương pháp ALA-PDT đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn điều trị bệnh tại đây.

Trên đây là phần phân tích cho câu hỏi mụn cóc sinh dục là bệnh gì? Muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh, bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post