Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục là gì và những hình ảnh về bệnh?

Mụn cóc sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và khá phổ biến hiện nay. Nếu bệnh không được phát hiện sớm sẽ dễ dàng lây lan trên diện rộng, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khó khăn trong việc điều trị bệnh. Tuy khá phổ biến nhưng chắc hẳn nhiều người còn không biết về căn bệnh này.

Để giúp mọi người hiểu bệnh mụn cóc sinh dục là gì và dễ dàng phát hiện ra bệnh, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích sau.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Bệnh mụn cóc sinh dục

Bệnh mụn cóc sinh dục

Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết:  Mụn cóc sinh dục là bệnh lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục do vi rút HPV gây lên. Đặc điểm của bệnh là hình thành các nốt mụn cóc bộ phận sinh dục rất đặc trưng. Đó là những mụn thịt mềm, có kích thước 1 đến 2 mm, bề mặt sần sùi như da cóc.

Ở nam giới mụn chủ yếu tập trung ở dương vật, xung quanh vùng bìu, ở nữ giới mụn xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo… Cũng có nhiều trường hợp mụn có thể lan xuống hậu môn hoặc xuất hiện ở miệng.

Bệnh lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với vi rút gây bệnh qua vết thương hở hay lớp niêm mạc mỏng. Những người có thói quen quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ nhiều bạn tình, đặc biệt là những đối tượng thường xuyên mua dâm, bán dâm hay tiếp xúc thân mật với người bệnh là những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này.

Do đó, để phòng tránh bệnh mụn cóc sinh dục, mọi người cần thực hiện lối sống tình dục lành mạnh. Không quan hệ bừa bãi, nhiều bạn tình, tuyệt đối không quan hệ hay tiếp xúc quá thân mật với bệnh nhân bị bệnh. Vì đây là căn bệnh xã hội dễ lây lan nên việc điều trị bệnh cần thực hiện trên diện rộng, việc tuyên truyền những kiến thức về bệnh là điều cần thiết.

Bệnh được xếp vào những căn bệnh nguy hiểm là do bệnh không dễ dàng để điều trị. Để điều trị bệnh cần thực hiện phương pháp hiện đại, công nghệ cao mà cụ thể là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp điều trị bệnh phối hợp giữa việc dùng thuốc từ bên trong và đốt mụn cóc từ bên ngoài nên có thể điều trị bệnh dứt điểm. Đây được đánh giá phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất hiện nay.

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục

Để giúp mọi người có thể phát hiện căn bệnh này sớm, các bác sỹ có chỉ ra một số hình ảnh của mụn cóc sinh dục.

mun-coc-sinh-duc-la-gi-va-nhung-hinh-anh-ve-benh-6

mun-coc-sinh-duc-la-gi-va-nhung-hinh-anh-ve-benh-7

mun-coc-sinh-duc-la-gi-va-nhung-hinh-anh-ve-benh9

Một số hình ảnh về bệnh mụn cóc sinh dục

Khi phát hiện bản thân xuất hiện những hình ảnh này, mọi người không nên chủ quan mà cần tiến hành thăm khám và điều trị sớm. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc nếu không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh mụn cóc sinh dục hoặc các bệnh xã hội khác mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

Rate this post