Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục lây như thế nào?

Do mọi người thường thiếu sự hiểu biết cũng như không biết được mụn cóc sinh dục lây như thế nào, nên tỷ lệ những người bị mụn cóc sinh dục ngày càng nhiều, ở cả nam và nữ. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các bạn rằng nên tìm hiểu và trang bị thêm cho mình những kiến thức về sức khỏe, nhất là sức khỏe tình dục, bởi đây đang là một trong những tình trạng đáng báo động và lo ngại.

Nếu biết được bệnh mụn cóc sinh dục lây như thế nào, mọi người sẽ có cách phòng tránh bệnh tốt hơn, từ đó có thể giảm tải đáng kể số lượng người bị bệnh.

Mụn cóc sinh dục lây như thế nào?

Bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn cóc sinh dục nữ hay nam đều đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Tại sao? Đó là do đây là bệnh thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, nhất là tình dục không an toàn.

Và mọi người thường không biết rằng, chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh khi không sử dụng biện pháp an toàn thì khả năng bị nhiễm bệnh mụn cóc sinh dục sẽ là hơn 90%. Thậm chí, có sử dụng bao cao su vẫn sẽ có nguy cơ bị bệnh. Nên thông thường những người có đời sống tình dục phóng thoáng sẽ có tỷ lệ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

mun-coc-sinh-duc-lay-nhu-the-nao

Mụn cóc sinh dục lây như thế nào?

Bên cạnh đó, bệnh còn có thể lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn mặt…. nhất là khi cơ thể có những vết thương hở da, vì thông qua những niêm mạc tổn thương đó, các virut sẽ xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng.

Còn với mụn cóc sinh dục nữ, bệnh còn có thể lây truyền từ mẹ sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp. Vậy nên, để đảm bảo an toàn, các chị em khi mang thai mà chẳng may bị bệnh cần phải điều trị dứt điểm trước khi sinh con nhé.

Xem thêm >>>

Mụn cóc sinh dục lây như thế nào và nguy hiểm có thể gặp khi bị bệnh?

Tại sao chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức về bệnh nhất là về vấn đề mụn cóc sinh dục lây như thế nào? Câu trả lời là: vì đây đang là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, nó không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng của người bệnh, mà còn gây ra nhiều nguy hại khác như:

mun-coc-sinh-duc-lay-nhu-the-nao-1

Mụn cóc sinh dục có thể làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

– Gây ra những tổn thương trên bề mặt da, dễ gây viêm nhiễm và nhiễm trùng

– Có thể lây lan sang diện rộng, lúc đó, số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều, thậm chí là trẻ nhỏ

– Có thể gây vô sinh hay ung thư dương vật, cổ tử cung nếu như không điều trị bệnh sớm và kịp thời

– Làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ sự chung thủy của nhau, khiến cho hạnh phúc gia đình có thể bị đe dọa.

Nên tốt hơn hết, mọi người cần phải có ý thức bảo vệ bản thân mình hơn bằng cách nắm rõ được mụn cóc sinh dục lây như thế nào. Nếu các các bạn có những thắc mắc khác về bệnh, hay muốn tìm hiểu thêm về các bệnh xã hội khác như bệnh lậu, giang mai…hãy cứ liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ Bảo Anh để các chuyên gia bệnh xã hội giải đáp cụ thể và miễn phí.

Rate this post