Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục ở nữ và cách điều trị

Để giúp mọi người có những kiến thức chủ yếu về bệnh mụn cóc sinh dục và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất. Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài phân tích sau đây. Đây sẽ nguồn kiến thức mà tất cả mọi người cần tham khảo.

Mụn cóc sinh dục ở nữ và cách điều trị

Mụn cóc sinh dục ở nữ và cách điều trị

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ

Mụn cóc sinh dục là căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua cong đường quan hệ tình dục. Căn bệnh này hình thành do vi rút HPV gây lên, đây là loại vi rút khá nguy hiểm, có khả năng lây bệnh nhanh và khó tiêu diệt, chúng có khả năng lây nhiễm trên mọi giới tính và độ tuổi. Trong đó, bệnh mụn cóc sinh dục nữ là trường hợp phổ biến, bất cứ chị em nào cũng có khả năng mắc bệnh.

Khi vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể chị em, sau thời gian ủ bệnh khoảng 1 đến 9 tháng bệnh bắt đầu phát triển và có những biểu hiện. Biểu hiện đặc trưng của căn bệnh này là hình thành nên các nốt mụn cóc đặc trưng. Bản chất nó là những mụn thịt mềm, nổi cao trên bề mặt da, sần sùi, có nhiều gai lá và hình dạng như lớp da cóc. Tuy nhiên, các mụn này khó phát hiện vì không gây đau ngứa.

Ban đầu, các mụn này nhỏ, thưa thớt chủ yếu ở môi lớn, môi bé, mép gấp vùng kín, mu âm vật bên ngoài. Sau đó, chúng phát triển với tốc độ nhanh, phát triển lớn hơn, dày đặc hơn và có khả năng phát triển vào sâu trong âm đạo, cổ tử cung.

Do môi trường vùng kín ẩm ướt hoặc bị va chạm mà các nốt mụn cóc bị tổn thương, xây xước, chảy mủ, máu, có mùi hôi khiến chị em cảm thấy đau, khó chịu. Lúc này bệnh đã khá nặng.

Bệnh mụn cóc sinh dục chủ yếu lây lan quan hoạt động quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ nhiều bạn tình, qua tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp qua vật trung gian. Do đó, để phòng bệnh, chị em cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, tuyệt đối không quan hệ với người bị bệnh, không tiếp xúc thân mật và sử dụng riêng đồ cá nhân. Bệnh khó điều trị nên việc phòng bệnh vô cùng quan trọng.

Mụn cóc sinh dục ở nữ điều trị bằng cách nào?

Mụn cóc sinh dục ở nữ điều trị bằng cách nào?

Điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ

Điều trị mụn cóc sinh dục nói chung và điều trị mụn cóc sinh dục ở nữ giới nói riêng rất khó khăn. Để điều trị bệnh yêu cầu khống chế được các vi rút gây bệnh từ bên trong và loại bỏ hoàn toàn các nốt mụn cóc, chính là nơi chưa nhiều vi rút gây bệnh từ bên ngoài. Để làm được điều đó không thể áp dụng các phương pháp thông thường.

Để có hiệu quả trong điều trị mụn cóc sinh dục cao nhất, chị em cần thực hiện bằng phương pháp hiện đại, cụ thể là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp này áp dụng các công nghệ hiện đại nhất vào quá trình điều trị bệnh, đặc biệt là quá trình loại bỏ các mụn cóc ở bên ngoài. Thay vì sử dụng các biện pháp đốt thông thường gây nhiều biến chứng, công nghệ của ALA-PDT áp dụng phương pháp hiện đại có khả năng tiếp cận trực tiếp với tế bào nhiễm bệnh, phá vỡ kết cấu của các lớp tế bào này, loại bỏ chúng một cách chính xác, an toàn và không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành bệnh.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở phụ nữ vì nó có khả năng tiếp cận chính xác đến các tế bào tại cổ tử cung hay âm đạo mà không hề gây ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được thực hiện một phác đồ điều trị bệnh bằng các loại thuốc đặc dụng từ 3 đến 10 ngày, vừa khống chế vi rút gây bệnh từ bên trong, vừa nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Từ đó giúp điều trị bệnh dứt điểm.

Phương pháp ALA-PDT đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng vào điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Tại Việt Nam, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong số ít các phòng khám thực hiện điều trị bệnh mụn cóc sinh dục hiệu quả dựa trên phương pháp này.

Hi vọng với bài viết trên, chị em đã có những kiến thức cơ bản về căn bệnh mụn cóc sinh dục. Nếu chị em muốn thăm khám và điều trị căn bệnh này, mời liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288.

Rate this post