Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục: triệu chứng và cách điều trị

Để điều trị căn bệnh mụn cóc sinh dục hiệu quả yêu cầu bệnh được điều trị sớm và được thực hiện bằng phương phá hiệu quả nhất. Để đảm bảo hai yêu cầu này, mời tham khảo về triệu chứng và cách điều trị căn bệnh mụn cóc sinh dục.

Triệu chứng mụn cóc sinh dục

Triệu chứng mụn cóc sinh dục

Triệu chứng mụn cóc sinh dục

Sau khi vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh dài (khoảng 1 đến 9 tháng). Sau thời đó, bệnh bắt đầu có những biểu hiện cụ thể. Ban đầu dấu hiệu của bệnh mụn cóc sinh dục là các các mụn nhỏ, đỏ, nổi cao trên bề mặt da, có chân, như những nhú gai, không gây đau ngứa. Tuy nhỏ nhưng nếu bệnh nhân chịu khó quan sát có thể phát hiện ra những biểu hiện này.

Sau đó, các mụn rời rạc này có xu hướng liên kết với nhau tạo thành các mụn lớn hơn. Những mụn này là những mụn thịt mềm, sần sùi như da cóc.

Những mụn này ban đầu thưa thớt, nhỏ lẻ nhưng nếu không được điều trị sẽ phát triển nhanh chóng thành các mụn lớn hơn, mật độ dày đặc hơn. Các mụn này nếu trong môi trường ẩm ướt có thể bị xây xước, lở loét, chảy dịch mủ kèm mùi hôi thối.

Nếu mụn cóc sinh dục ở nam giới, các biểu hiện trên xuất hiện trên phần dương vật, bao quy đầu, phần bìu… Bệnh nặng phát triển xuống hậu môn, bẹn…

Mụn cóc sinh dục ở nữ giới quan sát hơn bởi các biểu hiện thường xuất hiên ở trong vùng kín, môi lớn, môi bé, mép âm vật. Bệnh nặng phát triển vào trong âm đạo, tử cung..

Mụn cóc sinh dục ở miệng ban đầu gây ra hiện tượng đau rát trong cổ họng, ở miệng và hình thành các chợt loét. Vì vậy, bệnh thường bị nhầm lẫn với các biểu hiện của viêm họng, nhiệt miệng. Sau đó, bệnh mới hình thành các mụn cóc tại khoang miệng, lưỡi, nướu, amidan…

Khi có các biểu hiện của các biểu hiện của bệnh cần thăm khám ngay để phát hiện sớm và điều trị bệnh hiệu quả.

Điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

Điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả bằng phương pháp ALA-PDT

Điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả bằng phương pháp ALA-PDT

Do vi rút gây bệnh là vi rút HPV, loại vi rút nguy hiểm và khó điều trị dứt điểm. Nên việc điều trị bệnh mụn cóc sinh dục không đơn giản, bệnh không thể được điều trị dứt điểm bằng các phương pháp bình thường.

Để chữa bệnh mụn cóc sinh dục hiệu quả cần thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT, đây là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.  Sở dĩ ALA-PDT được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị sùi mào gà là do phương pháp này thực hiện điều trị bệnh song song hai phác đồ điều trị.

Một là điều trị bên ngoài với công nghệ hiện đại loại bỏ hoàn toàn các mụn cóc một cách không đau, không xâm lấn. Nếu như các phương pháp đốt mụn cóc thông thường sẽ gây đua đớn và thậm chí ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục thì phương pháp này áp dụng công nghệ cao nên bệnh nhân có quá trình điều trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Hai là là điều trị nội khoa bằng các loại thuốc trị mụn cóc sinh dục nhằm khống chế vi rút gây bệnh trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và đảm bảo bệnh không có khả năng tái phát.

Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh với phương pháp ALA-PDT này thì chắc chắn bệnh nhân sẽ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để nhận được sự vấn của các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post