Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục và những điều cần biết

Bạn đã biết gì về căn bệnh mụn cóc sinh dục. Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm và rất dễ lây lan. Chính vì vậy, các bác sỹ khuyên mọi người nên nắm vững những kiến thức cơ bản về bệnh để biết cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Để tìm hiểu về bệnh mời mọi người tham khảo bài viết mụn có sinh dục và những điều cần biết sau:

Mụn cóc sinh dục và nguyên nhân gây bệnh

Mụn cóc sinh dục là bệnh do vi rút HPV gây lên. Loại vi rút này khi xâm nhập vào cơ thể làm suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể, sau đó hình thành nên các nốt mụn cóc tại cơ quan sinh dục hay tại các niêm mạc mỏng khác trên cơ thể. Bệnh được đánh giá là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay.

Tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh mụn cóc sinh dục

Tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh mụn cóc sinh dục

Loại vi rút HPV gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể qua hoạt động tình dục và qua vết thương hở hay lớp niêm mạc mỏng. Và đây cũng chính là con đường lây bệnh mụn cóc chủ yếu. Cụ thể các nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục như sau:

– Nguyên nhân chỉ yếu là do hoạt động tình dục với người bệnh. Khi quan hệ HPV dễ dàng lây lây lan, bệnh có thể lây ngay cả khi sử dụng bao cao su không đảm bảo chất lượng hoặc bao cao su không đúng kích cỡ.

– Không chỉ có giao hợp trực tiếp mới lây bệnh mà ngay cả hoạt động tình dục qua miệng, hậu môn cũng có thể lây bệnh. Khi ấy, mụn cóc sinh dục xuất hiện ở miệng, hậu môn.

– Tiếp xúc thân mật với người bị bệnh đặc biệt là tiếp xúc qua vết thương hở cũng là một nguyên nhân gây lên bệnh sùi mào gà.

– Dùng chung đồ cá nhân như khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng cũng là nguyên nhân gây bệnh. Tuy nguyên nhân này không phổ biến nhưng vẫn có khả năng gây bệnh.

– Bị lây mụn cóc sinh dục từ mẹ.

– Nguyên nhân gây bệnh từ việc thực hiện các thủ thuật y tế, hay truyền máu chứa vi khuẩn gây bệnh.

Với các nguyên nhân gây bệnh trên, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện phòng bệnh. Để phòng bệnh cần thực hiện một đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy, an toàn, không tiếp xúc thân mật hay sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh…Một khi phát hiện bị bệnh, tuyệt đối không được chủ quan mà cần thực hiện thăm khám và điều trị ngay. Tuy nhiên, đây là căn bệnh nguy hiểm, việc điều trị không phải dễ dàng. Để có thể điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín và thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại nhất.

Cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục

Để điều trị bệnh mụn có sinh dục hiệu quả cần tiến hành bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại. Phương pháp này được đánh giá là cách trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này mang nhiều ưu điểm mà các phương pháp khác không có được.

Nen lựa chọn cơ sở uy tín và phương pháp hiện đại đê điều trị mụn cóc sinh dục

Nen lựa chọn cơ sở uy tín và phương pháp hiện đại đê điều trị mụn cóc sinh dục

Đặc điểm điều trị của phương pháp ALA-PDT là thực hiện đồng thời hai quá trình: loại bỏ các nốt mụn cóc tại bộ phận sinh dục nữ với công nghệ hiện đại và tiến hành điều trị bệnh từ bên trong bằng các loại thuốc đặc dụng.

Ban đầu, bệnh nhân được áp dụng công nghệ cao tiếp cận trực tiếp các nốt mụn cóc, loại bỏ mụn hoàn toàn mà không làm xâm lấn đến các tế bào lành tính xung quanh. Qúa trình thực hiện diễn ra đảm bảo an toàn, không đau, không xâm lấn nên không gây bất cứ tổn thương nào. Sau đó bệnh nhân còn được thực hiện truyền thuốc, thuốc trị mụn cóc sinh dục có khả năng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng bệnh tái phát.

Phương pháp ALA-PDT đang được thực hiện điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một cơ sở điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả, uy tín và trở thành địa chỉ quen thuộc cho nhiều bệnh nhân.

Hi vọng qua bài viết trên, mọi người đã có những kiến thức cơ bản về bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh mụn cóc sinh dục hay muốn thực hiện điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh mời liên hệ đến số 02438 288 288.

Rate this post