Danh mục bệnh

Mụn cóc sinh dục và những điều chưa biết

Mụn cóc sinh dục được biết đến là căn bệnh xã hội nguy hiểm và khá phổ biến. Tuy nhiên, có một số đặc điểm của bệnh mà có thể bạn chưa biết. Để tìm hiểu những đặc điểm này, mời bạn tham khảo bài phân tích của các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây.

Mụn cóc sinh dục và những điều chưa biết

Mụn cóc sinh dục và những điều chưa biết

Mụn cóc sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm

Rất nhiều người trả lời câu hỏi Mụn cóc sinh dục là bệnh gì với khẳng định đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm thì hầu hết mọi người thiếu kiến thức về vấn đề này.

Mụn cóc sinh dục được đánh giá là một bệnh xã hội nguy hiểm vì những nguyên nhân sau:

– Bệnh dễ lây lan và nhanh chóng phát triển. Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Ngoài ra bệnh còn lây nhiễm gián tiếp qua tiếp xúc hay sử dụng chung đồ cá nhân. Bệnh lây lan cả trong thời gian ủ bệnh khi bệnh nhân chưa phát hiện ra bệnh.

– Bệnh có thể lây nhiễm từ thế hệ này sang thế hệ sau nếu phụ nữ mang thai bị mắc sùi mào gà.

– Vi rút gây bệnh khiến cơ thể bị giảm sức đề kháng. Bệnh nhân dễ mắc các căn bệnh khác. Từ đó, bệnh có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Bệnh khó điều trị và dễ tái phát trở lại.

– Một số trường hợp, bệnh có nguy cơ biến chứng sang ung thư và đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Chính vì những nguyên nhân trên, nên việc thực hiện phòng bệnh sùi mào gà là điều cần thiết với tất cả mọi người.

Mụn cóc sinh dục hình thành nên các nốt mụn đặc trưng

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh bắt đầu phát triển và hình thành nên các mụn cóc đặc trưng. Những mụn này ban đầu chỉ là những nốt nhỏ, đỏ, có chân, như nhú gai mọc tập trung thành đám tại cơ quan sinh dục. Mụn cóc sinh dục ở nam thường mọc trên dương vật, bao quy đầu, đầu dương vật, vùng bìu. Ở nữ, chúng thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, tại các nếp gấp trong vùng kín.

Các nốt mụn này nếu không được phát hiện sớm, chúng có xu hướng liên kết với nhau tại một địa điểm và hình thành nên một vài mụn lớn hơn. Các mụn này mềm nhưng bề mặt xù xì như da cóc, không gây đau hay ngứa. Có thể quan sát chúng giống như các hoa súp lơ hoặc chiếc mào gà nhỏ rất đặc trưng và dễ phát hiện.

Ngoài ra, có thể thấy các nốt mụn này xuất hiện ở miệng, hậu môn và một số bộ phận khác trên cơ thể.

Đây cũng chính là biểu hiện đặc trưng, dễ nhận biết của bệnh.

Bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục không thể điều trị dứt điểm với các phương pháp thông thường

Vì đây là một căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị và dễ tái phát nên bệnh không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường như nhiều cơ sở y tế sử dụng như điều trị bằng thuốc hay đốt nốt sùi.

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả, cần áp dụng phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này thực hiện điều trị song song hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Với phương pháp nội khoa, bệnh nhận được điều trị với phác đồ thuốc chặt chẽ từ 3 đến 10 ngày. Các loại thuốc này giúp tiêu diệt và khống chế sự phát triển vi rút gây bệnh, giúp bệnh được điều trị từ bên trong.

Điều trị ngoại khoa, áp dụng các phương pháp hạn chế xâm lấn tối thiểu để loại bỏ các mụn cóc, nơi tập trung nhiều vi rút gây bệnh. Các phương pháp này giúp điều trị bệnh từ bên ngoài.

Với các đặc điểm trên, ALA-PDT đảm bảo điều trị bệnh với hiệu quả cao nhất có thể. Phương pháp này hiện đang được áp dụng điều trị mụn cóc sinh dục tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây cũng là cơ sở uy tín hàng đầu trong điều trị căn bệnh này.

Hi vọng với bài viết trên, mọi người đã có những kiến thức bệnh mụn cóc sinh dục. Khi nghi ngờ mắc bệnh, mời thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh (59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội), gọi đến số 02438 288 288 để đặt lịch trước.

Rate this post