Danh mục bệnh

Ngỡ ngàng khi phát hiện ra mụn cóc sinh dục

Tôi thực sự rất ngỡ ngàng khi phát hiện ra mình bị bệnh mụn cóc sinh dục. Vì tôi là người rất chung thủy, ngoài chồng, tôi không có mối quan hệ ngoài luồng nào khác và nhất là chồng tôi cũng là mối tình đầu của tôi, nên tôi chưa từng quan hệ với một ai khác. Vậy nên, tôi không hiểu vì sao mình có thể bị bệnh được, vì đây là bệnh về tình dục nên tôi nghĩ, bệnh chỉ có thể gặp ở những người “ lăng nhăng” thôi chứ.

Vì các dấu hiệu của bệnh mụn cóc sinh dục không được rõ ràng nên đã tôi không thể phát hiện ra bệnh sớm, đến lúc đi khám thì bệnh đã lan sâu vào bên trong âm đạo, thậm chí ở hậu môn cũng có một vài nốt.

Các biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục

Lúc tôi đi khám thì bệnh mụn cóc sinh dục đã ở mức độ khá nặng. Biểu hiện của bệnh lúc đó đã là những nốt mụn có kích thước như hạt đậu, có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, hình dạng như những mào gà và súp lơ, có màu đỏ tươi.

Bác sỹ có nói với tôi, nếu phát hiện sớm, lúc biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những u nhú nhỏ li ti, có đường kính từ 1-2mm, mọc đơn lẻ thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều, cũng như có thể dễ điều trị dứt điểm hơn. Chứ bệnh của tôi còn bị trên diện rộng, tức là ở âm đạo và hậu môn đều có nên chắc chắn việc điều trị bệnh sẽ phức tạp và tốn kém hơn so với những người khác.

Do các mụn cóc bộ phận sinh dục bình thường không gây ngứa hay đau rát gì nên khi những mụn xuất hiện tôi đã không chú ý nhiều và để ý đến, chỉ đến khi chúng lớn dần làm cho tôi cảm thấy vướng víu, khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động tôi mới để tâm đến.

Nhưng do chúng không có biểu hiện gì nghiêm trọng nên tôi nghĩ đó là những nốt mụn lành tính sẽ tự mất đi, nhưng không ngờ chỉ sau đó vài ngày, những nốt mụn đó bỗng dưng bị vỡ loét, chảy mủ. Đến lúc này, tôi mới quyết định đi khám. Và kết quả nhận được là tôi bị mụn cóc sinh dục.

Cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục

ngo-ngang-khi-phat-hien-ra-mun-coc-sinh-duc-1-compressed

Cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục hiệu quả

Các bác sỹ còn giải thích với tôi rằng, bệnh mụn cóc sinh dục này còn có tên gọi khác là bệnh sùi mào gà, đây là bệnh thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây lan qua đường máu, qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân hay qua các vết thương hở….

Khi tôi khám bệnh ở bệnh viện tỉnh thì các bác sỹ đã chữa bệnh mụn cóc sinh dục cho tôi bằng cách  đốt điện, tuy nhiên phương pháp này gây ra rất nhiều đau đớn cũng như bề mặt vết thương rất khó chăm sóc. Hàng ngày, tôi phải vệ sinh những vết đốt đó rất cẩn thận nhưng không hiểu sao chúng vẫn bị nhiễm trùng. Nhất là với phương pháp điều trị này nó không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được, nó chỉ có thể làm loại bỏ đi bề mặt các nốt mụn nên chỉ sau thời gian ngắn là những mụn đó lại mọc trở lại.

Nhưng khi được giới thiệu đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa bệnh thì tôi không phải đốt điện nữa mà được bác sỹ chỉ định điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội, người trực tiếp điều trị cho tôi, có giải thích với tôi rằng đây là phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị mụn cóc sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà.

Với phương pháp này, người bệnh không phải chịu đau đớn như những phương pháp khác, nhất là với sự tác động của các ánh sáng huỳnh quang nên nó có thể tiêu diệt triệt để và chính xác từng nốt mụn mà không làm ảnh hưởng sang các bộ phận khác. Đồng thời, nó còn giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn trước, nên bệnh sẽ được điều trị dứt điểm mà không lo bị tái phát trở lại.

Sau khi điều trị bệnh được hơn 1 năm, tôi vẫn đi tái khám đều đặn và thấy không có nốt mụn nào bị mọc lại cả. Nên tôi nghĩ, phương pháp ALA-PDT này, chính là giải pháp tốt nhất cho những ai đang bị mụn cóc sinh dục như tôi.

Hy vọng, với những trải lòng của bạn Hằng, ở Bắc Ninh về bệnh mụn cóc sinh dục ở trên, các chị em đã có thể biết được biểu hiện bệnh như thế nào, cách điều trị bệnh ra sao. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ Bảo Anh.

Rate this post