Danh mục bệnh

Ngứa phụ khoa có phải bị bệnh mụn cóc sinh dục không?

Hỏi: Chào bác sĩ, chồng tôi bị yếu sinh lý vì nhu cầu khá cao nên tôi có mối quen hệ ngoài luồng với một người đàn ông. Gần đây tôi có biểu hiện ngứa phụ khoa lên diễn đàn có hỏi thì một số chị em nói rất có nguy cơ bị bệnh mụn cóc sinh dục. Tôi lo lắng quá. Mong bác sĩ cho tôi một lời khuyên sớm ạ.

(Nguyễn Thị Hiền – Ba La – Hà Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên, cảm ơn chị Hiền đã gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với thắc mắc của chị sẽ được các bác sĩ có giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

ngua-phu-khoa-co-phai-bi-benh-mun-coc-sinh-duc-khong

Ngứa phụ khoa có phải bị bệnh mụn cóc sinh dục không

Ngứa phụ khoa có phải bị mụn cóc sinh dục không?

Ngứa phụ khoa là tình trạng ngứa ngáy ở âm hộ, âm đạo, môi trên môi dưới, xung quanh bộ phận sinh dục. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có rất nhiều như do mắc bệnh ngứa âm hộ, viêm nhiễm vùng kín, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến hoặc khi mắc các bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục cũng có biểu hiện ngứa cô bé.

Chị Hiền thân mến, chị đang lo lắng không biết liệu mình có bị mụn cóc sinh dục không. Theo chẩn đoán lâm sàng từ các bác sĩ đa khoa Bảo Anh thì khả năng chị mắc căn bệnh xã hội này không cao. Bởi mụn cóc sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà không gây ngứa, không đau.

Khi người bệnh bị mụn cóc sinh dục theo con đường trực tiếp hoặc gián tiếp từ một tới chín tháng sẽ xuất hiện các mụn thịt bề mặt ẩm ướt trông khá giống hoa mào gà, súp lơ. Nếu có hoạt động tình dục hoặc va chạm cọ sát từ các nốt sùi cũng chỉ gây chảy máu, người bệnh thấy vướng víu khi đi lại

Mặc dù khả năng chị Hiền bị mụn cóc sinh dục không cao tuy nhiên các bác sĩ phòng khám Bảo Anh khuyên chị nên có cuộc hẹn sớm với bác sĩ bởi nguy cơ chị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất cao. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ không chỉ gây ra phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản ở nữ giới, gây vô sinh hiếm muộn.

Đồng thời, chúng tôi khuyên chị Hiền nên có hoạt động tình dục an toàn. Bởi khi quan hệ tình dục không được bảo vệ với nhiều người, oral sex sẽ là con đường ngắn dẫn tới mụn cóc sinh dục nói riêng và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác lây qua con đường tình dục nói chung.

ngua-phu-khoa-co-phai-bi-benh-mun-coc-sinh-duc-khong

Ngứa phụ khoa có phải bị bệnh mụn cóc sinh dục không

Với những giải đáp trên đây chị Hiền đã biết được ngứa phụ khoa có phải là bị mụn cóc sinh dục không và cần phải làm gì khi gặp triệu chứng này. Nếu chị Hiền chưa rõ về bất cứ vấn đề nào có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám, điều trị bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của bản thân.

Rate this post