Danh mục bệnh

Nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục nữ

Hiện nay, bệnh mụn cóc sinh dục nữ có thể gặp ở bất kỳ ai mà không phân biệt tuổi tác,ngành nghề, vậy nên để yên tâm, các bạn nên tìm hiểu cho mình các kiến thức về nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nữ. Đó sẽ là cách bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất. Vậy liệu các nguyên nhân đó có thể phòng tránh được không, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mụn cóc sinh dục còn có tên gọi khác là sùi mào gà, là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Vậy nên, các nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nữ sẽ bao gồm:

Nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh mụn cóc sinh dục nữ

Mụn cóc sinh dục là bệnh do virut Human papilloma (HPV) gây nên và đây sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về ung thư, nhất là ung thư cổ tư cung hay ung thư vòm họng.

Hơn nữa, đây lại là bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục nên số lượng người bị ung thư ngày càng gia tăng. Theo các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chỉ cần một lần quan hệ không an toàn với người bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh sẽ là 95%. Nhất là với cấu tạo của bộ phận sinh dục  thì nguy cơ các chị em bị bệnh sẽ cao hơn so với nam giới.

nguyen-nhan-benh-mun-coc-sinh-duc-nu

Nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh mụn cóc sinh dục nữ

Mặt khác, do bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài từ 1-8 tháng mà trong thời gian này bệnh lại không có bất kỳ biểu hiện nào rõ ràng nên ngườ I bệnh sẽ khó mà phát hiện ra bệnh được. Vì vậy, nhiều người vẫn đi truyền và hiến máu, khi đó họ cũng sẽ trực tiếp truyền bệnh sang cho người nhận máu. Bởi rất có thể, các virut gây bệnh đã ăn sâu vào trong máu.

Và một trong những nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nữ thường gặp nhất đó là bệnh từ mẹ lây truyền sang cho con. Đó là những trường hợp phụ nữ mang thai nhưng chẳng may bị bệnh mà không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm nên khi sinh thường qua đường âm đạo đã làm lây truyền trực tiếp bệnh sang cho con.

Nguyên nhân gián tiếp gây nên bệnh mụn cóc sinh dục nữ

Ngoài những nguyên nhân trực tiếp trên, các chị em còn có nguy cơ bị mụn cóc sinh dục ở phụ nữ từ việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt, nhất là quần áo…Vì những đồ dùng này rất có thể chứa các mầm bệnh, những người có sức đề kháng cơ thể yếu thì nguy cơ bị bệnh sẽ cao hơn so với những người khác, tiêu biểu là ở gái mại dâm hay những người thường xuyên sử dụng ma túy hay chất kích thích….

nguyen-nhan-benh-mun-coc-sinh-duc-nu-1

Nguyên nhân gián tiếp gây nên bệnh mụn cóc sinh dục nữ là sử dụng chung quần áo với người bệnh

Ngoài ra, khi cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại thường xuyên có tiếp xúc với người bệnh, cũng sẽ có khả năng bị nhiễm bệnh. Vì các virut rất dễ thông qua những tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh.

Trên đây là các nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nữ mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Chắc các chị em đã biết nên làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu các chị em nào đang bị bệnh mà không biết điều trị ở đâu, hay muốn tìm hiểu thêm về các biểu hiện của bệnh, hãy liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến ngay địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn miễn phí và cụ thể hơn.

Rate this post