Danh mục bệnh

Nguyên nhân, biểu hiện mụn cóc sinh dục ở miệng

Mụn cóc sinh dục không chỉ mọc ở vùng kín mà còn có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như miệng, mắt. Vậy đâu là nguyên nhân và các biểu hiện mụn cóc sinh dục ở miệng như thế nào để phát hiện sớm bệnh nhất nếu chẳng may mắc phải.

Nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng là gì

Mụn cóc sinh dục hay còn có tên gọi khác là bệnh sùi mào gà do virus hpv gây ra. Bệnh xã hội này hơn 90% người bệnh bị lây nhiễm qua hoạt động tình dục không an toàn với người bệnh và một số ít còn lại có thể bị lây nhiễm qua các con đường gián tiếp dưới đây:

+ Với mụn cóc sinh dục ở miệng: lây nhiễm qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng của người bệnh.

+ Hôn môi.

+ Do bị lây nhiễm qua con đường tình dục bằng miệng.

+ Hoặc một số trường hợp trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ bị lây nhiễm gián tiếp qua người mẹ.

nguyen-nhan-bieu-hien-mun-coc-sinh-duc-o-mieng-1

Nguyên nhân, biểu hiện mụn cóc sinh dục ở miệng

Các biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng là gì

Với bệnh mụn cóc sinh dục nói chung và mụn cóc sinh dục ở miệng nói riêng có thời gian ủ bệnh từ một tới chín tháng với các dấu hiệu kín đáo. Tuy nhiên, nếu có kiến thức cơ bản về bệnh hoàn toàn có thể phát hiện kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

+ Các dấu hiệu của bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng dễ nhầm lẫn với nhiệt miệng thông thường và thường bắt đầu bằng các nốt mụn bất thường ở khoang miệng, lưỡi, hai bên má và nhiều vị trí khác.

+ Đặc điểm của mụn cóc sinh dục ở miệng đó là: là các u nhú dạng thịt. Ở giai đoạn đầu thường mọc đơn lẻ nhưng khi tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ tạo thành từng mảng, cụm lớn ở miệng.

+ Bệnh nhân cảm thấy đau họng, khó nuốt.

+ Màu sắc: các u nhú sinh dục có màu hồng, khá mềm, dễ viêm loét, chảy dịch.

+ Khi bệnh tiến triển sang giai đoạn muộn bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu trong việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày, thậm chí có dấu hiệu sốt cao.

nguyen-nhan-bieu-hien-mun-coc-sinh-duc-o-mieng-2

Nguyên nhân, biểu hiện mụn cóc sinh dục ở miệng

Nếu đang có biểu hiện nghi ngờ mắc mụn cóc sinh dục, băn khoăn không biết mụn cóc sinh dục có gây ngứa không tốt hơn hết mọi người nên chủ động có cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ chuyên khoa. Và tùy thuộc vào từng nguyên nhân các bác sĩ sẽ có hướng điều trị kịp thời đạt hiệu quả cao nhất nếu chẳng may bị lây nhiễm bệnh từ người khác.

Mụn cóc sinh dục ở miệng nguy hiểm như thế nào

Mọi người không nên chủ quan với bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng thay vào đó cần chủ động hơn trong việc phòng ngừa và khi có các dấu hiệu bất thường nên thăm khám càng sớm càng tốt.

Tác hại của mụn cóc sinh dục ở miệng rất khó lường, biến chứng phức tạp gây ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh.

+ Gây khó khăn trong việc ăn uống.

+ Ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh.

+ Gây ra những tổn thương ở miệng và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý ở miệng khác.

+ Mụn cóc sinh dục ở miệng nếu không được điều trị tích cực thậm chí có thể trở thành yếu tố tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở miệng. Có thể nhiều người chưa biết, mặc dù hiện nay nguyên nhân dẫn tới mụn cóc sinh dục ở miệng chưa được xác định chính xác nhưng đã tìm thấy các yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Về điều trị, tùy thuộc vào vị trí tình trạng mụn cóc sinh dục ở miệng thế nào các bác sĩ sẽ cân nhắc phác đồ điều trị thích hợp nhất. Trong đó có thể chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc áp dụng các phương pháp tiên tiến khác để đạt được hiệu quả tích cực nhất. Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý hơn tới việc vệ sinh răng miệng, tăng cường rau xanh hoa quả tươi để các dấu hiệu của bệnh được thuyên giảm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng. Mọi băn khoăn hay muốn đặt lịch hẹn khám trước có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Rate this post