Danh mục bệnh

Nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục

Hiện nay khá nhiều người vẫn chưa phân biệt được thế nào là gai sinh dục, nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục là gì nên có những cách xử lý sai lầm khi gặp phải tình trạng này. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh gai sinh dục cùng nguyên nhân chủ yếu gây ra, bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích.

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân tìm đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh mong muốn được chữa khỏi căn bệnh gai sinh dục trong tâm trạng lo lắng và sợ hãi. Chị Nhung (Hoài Đức – Hà Nội) chia sẻ, chị đã có chồng và 2 con gái, khoảng 4 tháng trở lại đây, chị phát hiện mình bị gai sinh dục nhưng chồng chị không bị, không thể nào là do lây từ chồng. Chị cũng rất chung thủy với chồng mình, chưa từng có mối quan hệ ngoài luồng nào khác nên hai vợ chồng chị rất phiền lòng về vấn đề này, thậm chí chồng chị và gia đình có ý nghi ngờ chị khiến chị rất khổ tâm. Sau khi được các bác sĩ thăm khám và giải thích cặn kẽ về nguyên nhân gây ra gai sinh dục, chị Nhung và chồng như phần nào cởi bỏ được gánh nặng tâm lý.

Nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, gai sinh dục là hiện tượng tăng sinh quá mức của các tế bào gai ở niêm mạc sinh dục, có thể xảy ra ở cả nam và nữ, không loại trừ đối tượng nào. Gai sinh dục không phải là bệnh lý mà chỉ là một biểu hiện lành tính và không lây nhiễm cho người khác. Khi các tế bào gai ở cơ quan sinh dục ở nam giới phát triển đột biến vượt hẳn lên bề mặt da, hình thành các nốt mụn nhỏ, được gọi là hiện tượng gai sinh dục.

Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục không giống như các căn bệnh xã hội khác là lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, giống như bệnh sùi mào gà. Căn bệnh này không do virus, vi khuẩn hay các loại nấm sinh dục gây ra nên không truyền từ người này sang  người khác. Bệnh do tự thân gây ra, cho đến nay vẫn chưa có lý giải xác đáng nhất về nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục.

Nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục.

Nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục.

Các bác sĩ cho biết, qua nghiên cứu, xét nghiệm và theo dõi rất nhiều trường hợp bệnh lý gai sinh dục cho thấy, nguyên nhân dẫn đến bệnh gai sinh dục có liên quan tới sự thay đổi nội tiết trong cơ thể con người. Vì vậy mà những biểu hiện và sự phát triển bệnh ở nam giới, nữ giới và phụ nữ có thai không đồng đều với nhau.

Triệu chứng gai sinh dục ở nam giới và nữ giới

Dùng mắt thường quan sát, chúng ta sẽ thấy gai sinh dục có hình dáng giống mụn thịt sinh lý, có kích thước dài hơn, có màu trắng hoặc đỏ nhạt, xuất hiện ở 1 phần hay toàn bộ vùng kín. Gai sinh dục không gây đau ngứa, khi dùng tay sờ vào bạn sẽ cảm thấy ráp tay hoặc mềm, ẩm ướt.

-Biểu hiện gai sinh dục ở nam giới: Những biểu hiện đặc trưng của gai sinh dục ở nam giới đó là xuất hiện các nốt mụn nhỏ có màu trắng, lồi lên giống như da gà. Thường nổi tại vị trí như rãnh bao quy đầu, thậm chí lan rộng ra toàn dương vật.

– Biểu hiện gai sinh dục ở nữ giới: xuất hiện nhiều nốt nhỏ li ti có màu trắng, sần sùi giống như da gà, thường xuất hiện gai sinh dục ở môi bé, môi lớn, âm đạo,… Với điều kiện âm đạo thường ẩm ướt sẽ khiến cho các gái sinh dục phát triển nhanh chóng và lan rộng hơn.

nguyen-nhan-dan-den-gai-sinh-duc1

– Biểu hiện gai sinh dục ở phụ nữ có thai: Như đã đề cập ở trên, nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục có liên quan tới sự thay đổi nội tiết trong cơ thể, mà ở phụ nữ có thai, nội tiết tố thay đổi mạnh làm tăng dịch sinh dục gấp 2 – 3 lần bình thường, vì vậy gai sinh dục ở phụ nữ có thai phát triển mạnh hơn bình thường.

Khi phát hiện vùng kín của mình có các biểu hiện của gai sinh dục, bạn có thể gọi ngay tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa bệnh.

Rate this post